Trang chủ » Cá ngừ kho thơm – Món ăn ngon không nên bỏ qua

Cá ngừ kho thơm – Món ăn ngon không nên bỏ qua

(Ngày đăng: 11-05-2015 11:57:55)
icon facebook   icon google plus  
Trong số nhiều món ăn chế biến từ cá ngừ, món cá ngừ kho thơm vẫn là món ăn được nhiều người yêu thích và chọn lựa vì món ăn này có thêm nhiều nguyên liệu giúp cá bớt tanh và đậm đà gia vị hơn.

Cá ngừ kho thơm – Món ăn ngon không nên bỏ qua

Cá ngừ kho thơm – Món ăn ngon không nên bỏ qua

Cách kho cá ngừ kho thơm rất đơn giản,bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu như cá ngừ tươi sống, nửa quả thơm, vài quả cà chua, 1 nhánh riềng, 2 – 3 quả ớt, gia vị nấu ăn. Đây là những nguyên liệu cơ bản của món ăn này, ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm hành khô, hành lá, ngò rí, tiêu để tạo hương vị và màu sắc cho món ăn này.

Bình thường khi làm cá ngừ kho thơm, mình thường chiên sơ cá ngừ cháy xém rồi mới bắt đầu kho, cách làm này sẽ giúp mình có những miếng cá ngừ không bị tanh. Ngoài ra, khi kho, mình dùng nước nóng để kho cá chứ không dùng nước lạnh nên thịt cá lúc nào cũng thơm ngon chứ không tanh.

 

Cá ngừ kho thơm thêm vài quả cà chua vào kho cùng là ngon nhất rồi đó mọi người. Vì chua chua của cà chua sẽ giúp món ăn đậm đà gia vị, kích thích khẩu vị của mọi người tốt hơn. Do vậy, bạn đừng bỏ qua một món ăn ngon này nhé, đảm bảo nó sẽ làm mâm cơm nhà bạn thêm hấp dẫn hơn đấy.

 

* Những món cá ngừ kho thơm ngon và cách chế biến:

>> Cá ngừ sốt cà chua

>> Cá ngừ kho thơm nước dừa

>> Cá ngừ kho thơm ngon

>> Cá ngừ kho thơm cà chua

>> Cá ngừ kho riềng

>> Cá ngừ kho nước dừa

>> Cá ngừ kho cải chua

>> Cá ngừ kho măng

>> Cá ngừ kho cà chua

>> Cá ngừ đại dương kho thơm

>> Cá ngừ kho thơm ngon mỗi ngày