Trang chủ » Đậu bắp kho nước tương

Đậu bắp kho nước tương

(Ngày đăng: 05-04-2013 14:08:33)
icon facebook   icon google plus  
Đậu bắp và bắp non giòn giòn, vừa thấm vị, chả lụa chay có mùi thơm đặc trưng cắn vào dai dai bùi bùi trái ngược hẳn với hai nguyên liệu còn lại là đậu bắp và bắp non. Đây đúng là một sự kết hợp tuyệt vời.Ngoài ra, nước xốt của món ăn này dùng để chan ăn kèm với cơm thì đảm bảo không thể nào chê được

Nguyên liệu:

  • Đậu bắp : 200g; Bắp non : 100g
  • Chả lụa chay : 150g; Nước dừa tươi : ½ chén
  • Sả : 1 cây; Boaro : 1 khúc
  • Ớt sừng, ớt hiểm, ngò rí
  • Đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước tương
[Chế biến] - Đậu bắp kho nước tương
Cách làm:
- Chả lụa cắt cỡ như bắp non. Đậu bắp cắt bỏ cuống, để nguyên trái.
- Sả cắt khúc 4cm đập giập. Boaro cắt lát. Ớt sừng cắt xéo. Ớt hiểm đập dập.
- Đun nóng 2M dầu ăn, phi thơm boaro, vớt ra để riêng, tiếp tục chiên đậu bắp với lửa vừa, thêm bắp non vào xào khoảng 2 phút, cho tiếp sả đập dập và 1/2 chén nước dừa. Nêm 1M đường, 2M nước tương, 1m hạt nêm, 1/3m bột ngọt, thêm ớt sừng, ớt hiểm, chả lụa vào đun lửa riu riu đến khi nước cạn, có độ sánh, rau củ và chả lụa thấm gia vị. Tắt lửa.
- Cho món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu, boaro phi và ngò rí. Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
- Chọn đậu bắp non trái nhỏ, màu xanh sáng, phần đuôi trái đậu bẻ thấy rất giòn.
- Chiên đậu bắp cho có đủ độ săn trước khi kho để đậu có độ dai.
Chúc các bạn ngon miệng!