Trang chủ » Mật ong Manuka – ông hoàng của thế giới mật ong

Mật ong Manuka – ông hoàng của thế giới mật ong

(Ngày đăng: 21-10-2016 14:13:35)
icon facebook   icon google plus  
Là một trong những loại mật ong đắt nhất trên thế giới đầy quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao, tác dụng kháng khuẩn chữa bệnh tuyệt vời…

đó là tất cả những gì khiến cho mật ong Manuka của New Zealand trở thành ông hoàng mật ong khiến cả thế giới phải săn lùng.

Mật ong Manuka là gì?

Mật ong Manuka là loại mật ong được tạo ra bởi các con ong chuyên hút mật của một loại hoa có tên là Manuka, loại hoa này chỉ mọc tại New Zealand và một số nơi ở Úc vậy. Khi ong hút mật hoa này sẽ tạo thành thứ mật ong hảo hạng có tính kháng khuẩn cao cùng nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại mật thông thường.

Năm 1981, Tiến sĩ Peter Molan, Phó Giáo sư Sinh hóa tại Đại học Waikato, New Zealand đã chứng minh được rằng mật ong được làm từ hoa Manuka (Loại hoa đặc biệt chỉ có tại New Zealand) mật ong Manuka có chứa một thuộc tính độc đáo đó là “non-peroxide activity”, chỉ có ở mật ong gốc Manuka không có ở bất kỳ loại mật ong nào khác với hoạt tính sát trùng và kháng khuẩn mạnh đặc biệt một cách tự nhiên và ổn định có khả năng chữa lành vết thương trên da một cách tuyệt vời mà không loại mật ong có được.

Đây cũng là sản phẩm được bảo chứng chất lượng bởi các ngôi sao tên tuổi như tay vợt Novak Djokovic hay diễn viên Scarlett Johanson.

Thành phần của mật ong Manuka

- Hydrogen Peroxide: Hydrogen Peroxide đóng vai trò như là rào chắn nhằm ngăn chặn tạp khuẩn xâm nhập vào mật ong, vì thế mật ong Manuka luôn tinh khiết nhất.

- Methylglyoxal : vốn là một chất kháng khuẩn tự nhiên có ở hầu hết các loại mật ong với hàm lượng thấp. Tuy nhiên không phải tất cả các loại mật ong đều có hàm lượng chất kháng khuẩn như nhau.  Một số loại mật ong có thể mạnh hơn những loại khác nhiều hơn cả trăm lần. Và đúng như vậy, mật ong Manuka chứa hàm lượng  Methylglyoxal gấp 200 lần so với các loại mật ong thông thường. Cách đây một số năm, các nhà nghiên cứu đã xác định Methyglyoxal có trong mật ong Manuka là nhờ việc chuyển đổi hợp chất dihydroxyacetone (DHA) có trong mật hoa trong quá trình lưu trữ mật ong.  Hợp chất này giúp cho mật ong Manuka có tính kháng khuẩn mạnh.

Chỉ số UMF, MGO

Đây đều là hệ thống chuẩn để xác định thành phần non-peroxide – đặc tính kháng khuẩn ổn định có trong mật ong Manuka đánh giá chất lượng của mật ong Manuka.

●     Để bồi dưỡng cơ thể, dưỡng da, tăng cường sức khỏe hàng ngày, sử dụng mật ong UMF 5+, UMF 10+ hoặc MGO 30+, MGO 100+

●      Điều trị đau dạ dày, trào ngược axit, các vết thương trên da nên dùng UMF 15+ hoặc MGO 250+

●     Khi cần tác dụng mạnh hơn để điều trị các bệnh (viêm dạ dày, vết thương hở, ung thư.…) nên dùng mật ong UMF 20+ hoặc MGO 450+, MGO 550+

Công dụng của mật ong Manuka

Mật ong Manuka được ví như thần dược quý hơn vàng, chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và có hoạt chất kháng viêm, kháng khuẩn và diệt khuẩn rất hiệu quả. Trong những năm gần đây, mật ong Manuka cũng được xem như là 1 nguyên liệu không thể thiếu trong các sản phẩm làm đẹp da nổi tiếng.

Đặc biệt, mật ong Manuka là loại thuốc diệt khuẩn tự nhiên, chỉ tìm và tiêu diệt các vi khuẩn có hại mà không ảnh hưởng đến những lợi khuẩn trong cơ thể con người, được xem là một loại kháng sinh lành tính từ thiên nhiên, rất có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị cho các bệnh bệnh như sau:

●     Tăng cường sức đề kháng

●     Cân bằng hệ tiêu hóa, điều trị đau dạ dày, loét dạ dày, viêm dạ dày, bệnh trào ngược dạ dày, hội chứng co thắt, viêm loét đại tràng.

●     Tốt cho răng miệng

●     Đau họng, viêm thực quản do dị ứng gây ra.

●     Cảm lạnh, cảm cúm.

●     Làm lành vết thương, vết bỏng.

●     Hỗ trợ trị chàm và vẩy nến.

●     Trị mụn trứng cá, làm mềm và sáng da làm đẹp da

●     Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, phục hồi cơ thể sau khi bệnh

Đặc biệt mật ong Manuka không có tác dụng phụ. 

Mật ong Manuka khác gì so với mật ong thông thường

●     Mật ong Manuka chứa hàm lượng  Methylglyoxal – chất kháng khuẩn tự nhiên gấp 200 lần so với các loại mật ong thông thường, chính vì vậy tính kháng khuẩn ở mật ong Manuka là cao nhất, đồng thời chứa hàm lượng dinh dưỡng cao gấp nhiều lần mật ong thông thường

●     Mật ong Manuka được Y học công nhận là thần dược chữa bệnh và được sử dụng trong một số bệnh viện, chứ không dừng lại ở một loại thực phẩm dinh dưỡng và làm đẹp sử dụng tại nhà như mật ong thông thường

●     Không bị phân hủy bởi dịch/mủ/enzymes từ cơ thể con người, không tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi như mật ong thông thường

●     Không bị phân hủy bởi ánh sáng và nhiệt độ cao, vẫn hiệu quả khi pha loãng

●     Có khả năng thẩm thấu vào những tầng sâu trong da hơn so với mật ong thông thường

Mật ong Manuka thường được sử dụng bằng 2 cách

1. Dùng để uống

Bạn có thể sử dụng mật ong Manuka uống trực tiếp hoặc hòa tan cùng chút nước ấm ( có thể cho thêm chanh)

2. Dùng để bôi ngoài da:

Đối với các vết thương, nhiễm trùng da nên bôi lên vết thương để tránh nhiễm trùng, diệt khuẩn giúp vết thương mau lành.

Ngoài ra, bôi trực tiếp lên vùng da bị mụn trứng cá để đánh bay mụn, và đắp mặt nạ mật ong cho da mặt thêm sáng mịn.

Lưu ý: Không dùng mật ong cho trẻ em dưới 1 tuổi tuổi. Người bị tiểu đường cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ mới dùng mật ong Manuka.

PV