Trang chủ » Vi cá mập và những cách chế biến vi cá mập hiệu quả nhất

Vi cá mập và những cách chế biến vi cá mập hiệu quả nhất

(Ngày đăng: 22-12-2017 14:05:58)
icon facebook   icon google plus  

Vi cá mập và những cách chế biến vi cá mập hiệu quả nhất

Có thể nói việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ chưa bao giờ được nhiều người quan tâm như hiện nay. Khi mà đời sống ngày càng trở nên sung túc hơn, trong khi đó môi trường lại đang bị ô nhiễm, nhiều hoa chất nguy hiểm có trong thực phẩm sử dụng hằng ngày. Vì vậy, vấn đề bảo vệ sức khoẻ luôn được đặt lên hàng đầu cũng là điều dễ hiểu. Mọt trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cũng như có công dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại căn bệnh đó là vi cá mập.

Ảnh 1 - chế biến vi cá mập

1. Vi cá mập là gì ?

Vi cá mập hay còn gọi là vây cá mập là một trong những bộ phận rất quý giá của loài cá mập đại dương. Đây là thành phần không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ con người mà còn có công dụng điều trị nhiều loại bệnh trong đó có căn bệnh nan y là ung thư.

 

2. Cách chế biến vi cá mập:

Vi cá mập có nhiều dưỡng chất rất tốt nên việc chế biến như thế nào để cơ thể có thể hấp thu được hết những dưỡng chất của nó cũng là vấn đề cần quan tâm. Dưới đây là những cách chế biến vi cá mập hiệu quả nhất.

- Dùng vi cá mập để chế biến thành món súp:

Ảnh 3 - Súp vi cá mập

Súp vi cá mập không những rất ngon mà còn bổ dưỡng. Để thực hiện được món này, bạn chỉ cần chuẩn bị 200g vi cá mâp, 500g thịt gà, 200g bột năng, 10 quả trứng cút và các loại gia vị như đường, tiêu, gừng, tỏi, nước mắm và muối. Trước khi bắt đầu nấu súp thì bạn ướp thịt gà với các gia vị, sau đó đem nấu chin rồi xé thành những sợi nhỏ. Dùng gừng để luộc vi cá mập để loại bỏ mùi tanh rồi gỡ lấy phần cần dùng. Bột năng đem hoà với nước lạnh, luộc trứng cút rồi bóc vỏ.

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì đun sôi nước lèo rồi cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào đun sôi. Khi nước đã sôi thì cho bột năng vào khuấy đều. như vậy là bạn đã có một món súp vi cá mập thơm ngon bổ dưỡng.

-  Dùng vi cá mập để xào với trứng gà :

Ảnh 4 - vi cá mập xào trứng gà

Với món ăn này thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 200g vi cá mập, 8 quả trứng gà (chỉ sử dụng lòng đỏ), 100g thịt gà 20g thịt hun khói. Các gia vị gồm: Muối, súp sữa, súp rượu, súp bột bắp, bột ngọt, dầu ăn.

Cách chế biến như sau: Cho vi cá mập vào nồi nấu sôi, sau đó vớt ra, rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh đến khi bớt mùi tanh. Cho vi cá vào bát tô rồi cho thêm 2 muỗng súp rượu, 1 ít hành, 1 ít muối, 1 ít nước dùng gà. Đem tất cả hấp cách thủy đến mềm rồi vớt ra, để ráo. Xé nhỏ thịt gà rồi trộn với sữa, rượu, bột bắp, bột ngọt. Lấy lòng đỏ trứng gà đánh nổi bọt, sau đó cho thịt gà vào trộn đều. Cho chảo lên bếp, đun nóng với dầu ăn, sau đó cho hỗn hợp gà trứng vào xào đều với lửa, rưới thêm mỡ gà và cho vây cá vào. Xào trong khoảng 2-5 phút  thì tắt bếp. Như vậy là ta đã hoàn thành món vi cá mập xào trứng.

 

 

Phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN SÂM MOZA
Trụ sở chính HCM: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, F. 25, Q. Bình Thạnh, HCM
Chi nhánh Hà Nội: 51 - 53 Tô Ngọc Vân , Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0938 303734 - 0988 273473

Website: www.samoza.vn