• Doanh nghiệp
  • 3 lời khuyên sử dụng ổn áp Lioa hiệu quả

3 lời khuyên sử dụng ổn áp Lioa hiệu quả

Hầu hết mọi người đều biết đến công dụng và lợi ích của ổn áp Lioa, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng chúng đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất. Vậy nên sử dụng ra sao để đạt được mục đích? Mời bạn theo dõi những lời khuyên sau của chúng tôi.

Lựa chọn dây dẫn phù hợp

Tiết diện của dây dẫn điện là một trong những yếu tố quyết định đến việc ổn áp hoạt động có hiệu quả hay không. Chúng ta nên chọn dây dẫn có đủ độ lớn để đảm bảo nguồn điện hoạt động được tốt. Nếu dây quá nhỏ, không phù hợp công suất sẽ gây ra hiện tượng sụt áp, nóng dây và cháy mặc dù đã có ổn áp.

Đặt ổn áp ở nơi khô ráo

Vị trí đặt ổn áp Lioa cũng rất quan trọng, bởi nó là một thiết bị điện nên chúng ta phải lựa chọn nơi thoáng, khô ráo, sạch sẽ, đảm bảo được sự thông gió, tản nhiệt để lắp đặt. Cũng cần chú ý chọn nơi có thể dễ dàng thao tác đóng mở, vệ sinh máy và nhất là đảm bảo an toàn đối với trẻ nhỏ.

 

 

Đấu dây tiếp đất cho máy

Nếu không muốn gặp phải các sự cố nguy hiểm như điện giật khi sử dụng chúng tôi khuyên bạn nên đấu dây tiếp đất cho máy. Nó sẽ giúp giảm thiểu những nguy hiểm có thể xảy ra khi thiết bị gặp sự cố. Hơn nữa, không được di chuyển ổn áp khi chúng đang hoạt động, không để nước hoặc các loại hóa chất rơi vào máy.

Tuy có tác dụng trong việc điều chỉnh và ổn định dòng điện nhưng bản thân ổn áp Lioa không phải là thiết bị phát năng lượng, cho nên khi thấy điện áp tụt xuống quá thấp thì chúng ta cũng nên giảm bớt việc sử dụng thiết bị điện. Điều này sẽ giúp giảm được sự quá tải của máy và góp phần nâng cao tuổi thọ thiết bị.