3 lưu ý để sử dụng ổn áp lioa an toàn

Ổn áp lioa, là thiết bị điện giúp con người có thể điều chỉnh điện áp trong gia đình, cũng như kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị.

Để sử dụng một cách hiệu quả, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau :

Thứ nhất, là việc lựa chọn nơi để ổn áp Lioa.

Nếu sản phẩm không được đặt ở nơi phù hợp thì thời gian sử dụng có thể sẽ ngắn hơn và sẽ không phát huy được hết những tính năng mà nó mang trong mình. Một số lời khuyên mà chúng tôi đưa ra là nên đặt sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, như vậy sẽ không bị ẩm ướt hay mốc. Cũng không nên đặt sản phẩm ở những nơi  gần nước hay nước có thể chạm đến bởi nếu điều không may ra, rất có thể ổn áp bị dính nước và dẫn đến hỏng hóc.

Mẫu ổn áp nên đặt ở những nơi có điểm tựa vững chắc, tránh trường hợp rơi vỡ, bởi như vậy sẽ rất dễ lãng phí tiền bạc, của cải. Khách hàng nên cố gắng lưu tâm những điều này để không bị thiệt thòi và được sử dụng an toàn tuyệt đối.

Thứ hai là việc lắp đặt chúng sao cho đúng cách và ổn thỏa nhất.

 

 

Trình tự lắp đặt ổn áp lioa cần tuân theo những bước sau: từ công tơ tổng vào đường vào ổn áp (input), từ output  nối vào aptomat tổng. Trong trường hợp nếu mất điện đột ngột phải cắt phụ tải ra khỏi ổn áp, khi điện hoạt động lại thì bật lần lượt các phụ tải.Lắp đặt máy ổn áp cần chọn dây dẫn điện vào và điện ra đủ lớn, đảm bảo cho máy làm việc đầy đủ công suất hoạt động, không làm nóng dây tải điện, không gây nên hiện tượng sụt áp. 

Khách hàng cần chú ý vặn chặt các đầu dây vào cọc đấu dây, đảm bảo hệ thống tiếp xúc điện ổn định nhất, tránh move, tránh việc tạo nhiệt do tiếp xúc điện gây hỏng hoặc cháy ổn áp, tránh các thiệt hại điện.

Điều đặc biệt khách hàng cần chú ý, sản phẩm này không có tác dụng sinh ra năng lượng vì vậy khi điện áp lưới liên tục giảm thì công suất máy cũng giảm theo. Khi đó, khách hàng cần giảm tải công suất lại để tránh quá tải cho máy. Như vậy vừa đảm bảo được thiết bị điện vừa nâng độ an toàn cho gia đình.

Trên đây là những lưu ý mà chúng tôi muốn gửi đến khách hàng để giúp khách hàng có thể sử dụng ổn áp lioa một cách hiệu quả nhất.