Trang chủ »

4 mẹo nhỏ giúp bạn tẩy trang đúng cách

4 mẹo nhỏ giúp bạn tẩy trang đúng cách
(Ngày đăng: 08-02-2019 10:59:33)
Cả ngày da phải tiếp xúc với bụi bẩn, mỹ phẩm trang điểm, vậy nên, các nàng cần tẩy trang đúng cách vào mỗi cuối ngày với sản phẩm chuyên biệt dành cho da trang điểm. Nếu không được tẩy trang sớm và đúng cách thì quá trình \\\"hô hấp\\\" của da sẽ bị gián đoạn và không thể hấp thu dưỡng chất một cách tốt nhất. Nghiêm trọng hơn nếu nàng xem nhẹ công đoạn tẩy trang và thản nhiên say giấc với gương mặt chưa tẩy trang đúng cách thì chắc chắn sẽ phải khổ sở vì sự tấn công ào ạt của mụn, da xỉn màu, lỗ chân lông to… chỉ cần nghĩ đến thôi là đã có động lực để siêng năng rồi!
Nếu bạn thường xuyên phải trang điểm thì việc tẩy trang trước khi đi ngủ là vô cùng quan trọng. Bởi vì không tẩy trang sạch sẽ chính là gốc rễ của hàng loạt vấn đề về da như nếp nhăn, mụn trứng cá, mụn đầu đen…Làm thế nào để loại bỏ trang điểm một cách hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số tip cho bạn. 


Tẩy trang đúng cách không hề khó

Sử dụng một miếng vải

Một miếng khăn dệt bằng sợi mịn đơn giản sẽ giúp cho việc loại bỏ lớp trang điểm trên mặt bạn. Sau khi áp dụng sữa rửa mặt, nhẹ nhàng lau khuôn mặt của bạn với vải. Đừng bỏ sót bất kì khu vực có trang điểm nào trên da của bạn. Hãy chắc chắn rằng miếng vải được làm sạch thường xuyên  hoặc sử dụng một miếng mới khác nhau cho mỗi lần tẩy trang. 

Làm sạch trong ít nhất 30 giây 

Hầu hết chúng ta chỉ sử dụng sữa rửa mặt trong vòng vài giây sau đó rửa sạch ngay với nước. Khoảng thời gian làm sạch như vậy chưa thực sự đủ dài. Thay vào đó, hãy thử massage sữa rửa mặt trên da của bạn trong ít nhất 30 giây. Bạn nên áp dụng sữa rửa mặt lên cả vùng cổ của bạn và sau đó rửa sạch với nước ấm cho đến khi lớp trang điểm được làm sạch. 

Sử dụng khăn giấy tẩy trang

Sử dụng khăn giấy tẩy trang là một trong những cách dễ nhất giúp bạn thoát khỏi lớp trang điểm hàng ngày. Đơn giản chỉ cần lau khăn giấy trên khuôn mặt của bạn, xoa kĩ hơn tại bất kỳ khu vực có chứa nhiều lớp trang điểm. Sau đó, khi nhìn vào khăn giấy, bạn sẽ nhận thấy được những lớp trang điểm mà mình đã làm sahcj từ làn da của mình. 
Dùng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng
 
Việc bổ sung một sản phẩm tẩy trang chuyên dụng sẽ đem đến những hiệu quả cao hơn khi bạn muốn làm sạch bút kẻ mắt và mascara. Có rất nhiều sản phẩm tẩy trang hiệu quả. Đơn cử như: Clinique’s Take The Day Off và The Body Shop’s Camomile Cleansing Butter. Chúng được sử dụng khi da vẫn trong tình trạng khô ráo, chỉ cần massage thì sản phẩm sẽ làm tan đi lớp trang điểm của bạn.