• Chia sẻ
  • 4 món quà đem lại điềm xấu nếu đem tặng người yêu

4 món quà đem lại điềm xấu nếu đem tặng người yêu

Trong tình yêu quà tặng là điều không thể thiếu. Có thể là một món nữ trang sang trọng, chiếc túi xách đắt tiền hay chú gấu bông teddy dễ thương, ... Nhưng không phải bất kì món quà nào cũng thể dành tặng một nửa của mình. Bởi thực tế đã chứng minh có một số tặng phẩm là đại kị đối với những cặp đôi yêu nhau. Cùng điểm qua 4 loại quà tặng đứng đầu trong “danh sách đen” này nhé.

Nữ trang bằng bạc

Các cặp đôi yêu nhau thời xưa thường được những người đi trước dặn không nên tặng nhau nữ trang hay những gì liên quan đến bạc vì sợ ứng theo câu tục ngữ “ bạc như vôi”. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành vậy nên các cặp đôi tránh tặng nhau những món quà này để đề phòng trường hợp một trong hai người thay lòng đổi dạ.

Nếu vẫn muốn tặng người yêu trang sức thì thay vì bạc bạn có thể lựa chọn nữ trang làm từ kim loại quý khác như vàng, bạch kim, hay rẻ hơn là mỹ kí. So về độ đẹp và sang trọng thì chúng hơn hẳn bạc.

Ly, tách

Bạn đi sắm đồ gia dụng và thấy một cặp ly đôi có in hình chú gấu bông teddy ngộ nghĩnh. Bạn muốn mua tặng người yêu của mình vì cô ấy rất thích đồ dùng liên quan đến gấu teddy? Đừng làm vậy vì ly tách chính là một trong những món đồ cấm kị trong tình yêu.

Nguyên nhân rất dễ hiểu. Bản thân hai từ ly tách đã thể hiện điềm xấu. Nó gắn liền với chia ly và tách biệt. Hơn nữa nếu trong một cặp vô tình rơi vỡ hay mất một chiếc sẽ mang tới những điều xui xẻo. Người ta cho rằng tặng vật dụng này cho nhau sớm muộn thì cặp đôi cũng sẽ bị ly tán.

Khăn tay

Xưa kia thời ông bà ta yêu nhau thường tặng khăn tay cho nhau. Nhưng bạn nghĩ lại xem mấy đôi thời đó yêu nhau mà đến được với nhau hay cuối cùng vẫn phải chia ly để nghe theo sự sắp đặt của gia đình. Có lẽ vì vậy mà khăn tay cũng được đưa vào món quà không nên dùng để tặng người yêu.

Tuy xã hội thời nay hiện đại, những tư tưởng cổ hủ lạc hậu như “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” không còn nữa nhưng để tránh những điều xấu bạn cũng nên loại bỏ quà tặng này ra khỏi danh sách tặng phẩm của mình.

Bạn có thể thay khăn tay bằng những chú gấu bông teddy giá rẻ hay thú nhồi bông baymax. Chúng vừa dễ thương hơn mà giá thành lại cũng tương đương một chiếc khăn tay cao cấp. Hơn nữa món quà này còn mang tới những ý nghĩa tốt lành bồi dưỡng cho chuyện tình của hai bạn.

4 món quà đem lại điềm xấu nếu đem tặng người yêu

Một chú gấu bông teddy mang tới ý nghãi tốt lành cho tình yêu hơn là khăn tay

Giày, dép

Người ta cho rằng tặng giày dép cho người yêu mình là gián tiếp đẩy họ đi xa. Không biết thực tế như thế nào nhưng để đảm bảo tình yêu luôn bền chặt và có thể cùng nhau đi đến cuối cuộc đời các cặp đôi cũng nên tránh tặng nhau món quà này.

Thay vào đó bạn nên thường xuyên tặng nàng những món quà có ý nghĩa tốt đẹp đối với chuyện tình yêu đôi lứa. Trong đó có 3 món được hầu hết các chuyên gia trong lĩnh vực tình yêu khuyên chọn đó là gấu bông teddy, chocolate và hoa hồng.

Chúc cho tình yêu của hai bạn mãi mãi tốt đẹp như thuở ban đầu!