• Chia sẻ
  • 4 nguyên tắc phong thủy cần biết khi chọn và đặt ghế sofa

4 nguyên tắc phong thủy cần biết khi chọn và đặt ghế sofa

Đặt mua và chọn ghế sofa phòng khách cần phải đặc biệt lưu ý 4 nguyên tắc phong thủy nhằm giúp xua tan xúi quẩy, rước tài lộc vào nhà mang lại may mắn cho chủ nhân và các thành viên trong gia đình.

Ghế sofa băng không nên đối diện với cửa ra vào, không nên mở cửa là có thể nhìn thấy toàn bộ ghế, bởi vì điều này một phần tạo ra xung đột bố cục phần nào tạo cho khách vào nhà có thể nhìn thấy được cả gia đình đang nghỉ ngơi và không tốt cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Trong phong thủy, có rất nhiều kiêng kị cần biết khi chọn và mua ghế sofa phòng khách. Dưới đây là 4 kiêng lị chọn và đặt ghế đáng chú ý nhất. Tham khảo để cùng bài trí đúng và mang may mắn vào nhà.

4 nguyên tắc phong thủy cần biết khi chọn và đặt ghế sofa

I. 4 nguyên tắc phong thủy chọn và đặt ghế sofa

1. Không đặt ghế sofa ngay trước cửa

Ghế sofa không nên đối diện với cửa ra vào, không nên mở cửa nhìn ra toàn bộ ghế, điều này một phần tạo ra xung đột bố cục một phần tạo cho khách đến thăm có thể nhìn được cả gia đình đang nghỉ ngơi tâm sự. Điều này sẽ không tốt cho lắm, do đó nên di chuyển ghế sofa, đổi vị trí với cửa chính. Nếu không gian hẹp không cho phép, có thể đặt một chậu cây lớn, rèm hoặc bình phong để chắn tầm nhìn.

2. Ghế sofa không được đặt dưới xà ngang

Nếu phòng khách của bạn có xà ngang và ghế sofa ngay phía bên dưới, hãy nhanh chóng di chuyển chỗ ngồi. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của cả gia đình bạn. Nhưng nếu không tránh được điều này, chúng ta phải làm gì? Gợi ý nhỏ cho bạn là hãy đặt một cây tre nhỏ ở mỗi đầu bàn uống nước, như vậy cây sẽ càng sinh sôi nảy nở càng mang lại nhiều tài lộc, từ đó loại bỏ những điều không vui.

3. Có nên dựa vào tường không?

Phong cách hiện đại với không gian mở khiến nhiều người bỏ qua thói quen kê đồ đạc sát tường, kể cả sofa. Ghế sofa thường được đặt ở giữa phòng, những kiểu bọc vải lưng thấp có tác dụng rất tốt cho phong cách bày biện này, nhưng xét về mặt phong thủy thì không hợp lắm. Cảm giác không có bàn ghế nâng đỡ tạo nên trạng thái chới với, tinh thần không ổn định, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

4. Màu sắc

Ngoài việc ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và cách nhìn của bố cục chung của phòng khách cũng như ngôi nhà, màu sắc của ghế sofa cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của gia chủ. Không phải bỗng dưng mà mỗi mệnh đều có màu tương sinh, màu khắc, màu tương sinh và màu khắc chế. Lựa chọn màu sắc hợp mệnh không quá khó với sự lựa chọn nội thất phong phú hiện nay, cẩn thận hơn bộ sofa không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà chọn màu phù hợp với phong thủy còn mang lại may mắn cho bạn.

4 nguyên tắc phong thủy cần biết khi chọn và đặt ghế sofa

II. Bí quyết bố trí phòng khách hợp phong thủy “tiền vào như nước”

1. Tài lộc dồi dào cho phòng khách

Bố trí phòng khách đúng phong thủy vừa tạo không gian thoáng đẹp vừa thu hút tài lộc cho cả gia đình. Vì vậy, khi mua nhà mới, thuê nhà, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau trong cách bố trí phòng khách:

+ Tuyệt đối phòng khách không có xà ngang, nếu cần thiết phải che đi bằng cách làm trần giả.

+ Lối đi phòng khách cần rộng thoáng, tạo sự thuận tiện khi đi vào các căn phòng khác của ngôi nhà nhằm giúp để đảm bảo không khí trong nhà luôn được lưu thông.

+ Tranh treo phù hợp với sự nghiệp kinh doanh của gia chủ, ví dụ nhân viên làm công ăn lương nên treo bức tranh mã đáo thành công, người buôn bán buôn bán kinh doanh nên treo mùa lúa chín.

+ Không nên treo gương lớn ở phòng khách hoặc đồng hồ quay vào phí trong trong nội thất mà nên để hướng ra ngoài cửa hoặc ban công.

+ Nên tô điểm cho phòng khách một cây trúc phú quý hoặc cây phát tài… vừa có tác dụng dưỡng khí tốt vừa thể hiện sức sống mạnh mẽ. Đặc biệt, không nên bày hoa giả, cây giả trong phòng khách sẽ tạo cảm giác khô héo.

2. Tăng may mắn theo bố cục

Theo phong thủy phòng khách, vị trí tốt nhất là gần cửa chính để hút hết dưỡng khí từ bên ngoài vào. Nếu có hành lang thì khi vào phòng khách cần sạch sẽ, không có chướng ngại vật.

Nếu bạn mới mua một lô đất và đang có ý định xây nhà, hãy cân nhắc việc bố trí phòng khách ở tầng một. Với vị trí này nó tạo ra một tinh thần mới khi bước vào ngôi nhà.

3. Hệ thống đèn chiếu sáng phòng khách

Do tầm quan trọng và vị trí đắc địa của phòng khách nên hệ thống đèn chiếu sáng phải đầy đủ và đa dạng. Ngoài ra, thời gian chiếu sáng của phòng khách khá lâu nên các loại đèn tiết kiệm điện được ưu tiên hơn cả.

Đèn chiếu sáng cần đủ sáng cho phòng khách và đèn nền phải làm nổi bật không gian trong phòng . Cuối cùng, đèn trang trí làm nổi bật các đồ vật trong phòng khách, kích hoạt trường khí trong phong thủy.

4. Sự thịnh vượng cho phòng khách

Bài trí phòng khách nên đơn giản, gọn gàng và logic với ghế sofa, bàn trà và tivi. Tùy theo sở thích và không gian trong phòng, bạn có thể treo thêm tủ âm tường, tranh phong thủy, hoặc bộ ảnh.

Lưu ý, màu sắc và kích thước của sofa và bàn trà phải hài hòa, thống nhất và tủ âm tường tùy theo diện tích phòng khách mà mua sao cho hài hòa cân đối.