• Chia sẻ
  • 4 quy tắc phong thủy khi đặt và chọn ghế sofa phòng khách

4 quy tắc phong thủy khi đặt và chọn ghế sofa phòng khách

Trang trí phòng khách vẫn không hề đơn giản, bởi nó là bộ mặt của gia đình. Tìm mua sofa không chỉ đẹp, hợp túi tiền mà còn phải tuân theo một số nguyên tắc phong thủy để đảm bảo mang lại may mắn, tài lộc.

Trong bài viết hôm nay, Sofa Dũng Thịnh xin chia sẻ đến bạn 4 nguyên tắc phong thủy cần biết khi chọn và đặt ghế sofa phòng khách. Nắm rõ những nguyên tắc này để tìm cho mình một bộ sofa phù hợp và sắp xếp nó đúng với phong thủy nhằm mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

4 nguyên tắc phong thủy đặt và chọn ghế sofa

1. Không kê ghế sofa ngay trước cửa.

4 quy tắc phong thủy khi đặt và chọn ghế sofa phòng khách

Ghế sofa không nên đối diện với cửa ra vào, không nên mở cửa nhìn ra toàn bộ ghế, điều này một phần tạo ra xung đột bố cục một phần tạo cho khách vào nhà tầm nhìn trên cả gia đình ngồi ở trung tâm. Phần còn lại sẽ không tốt lắm. Nên di chuyển ghế sofa, đổi vị trí với cửa chính. Nếu không gian hẹp không cho phép, có thể đặt một chậu lớn, rèm hoặc bình phong trước sofa, để chắn tầm nhìn.

2. Ghế sofa không được đặt dưới xà ngang

4 quy tắc phong thủy khi đặt và chọn ghế sofa phòng khách

Nếu phòng khách của bạn có xà ngang và ghế sofa vừa vặn hoặc tụt xuống bên dưới, hãy nhanh chóng di chuyển chỗ ngồi. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của cả gia đình bạn. Tuy nhiên nếu bạn không thể tránh được đều này thì gợi ý nhỏ cho bạn là hãy đặt một cây tre nhỏ ở đầu bàn uống nước, như vậy cây sẽ càng sinh sôi nảy nở mang lại nhiều tài lộc, từ đó giải trừ những điều không vui.

3. Đặt sofa sát tường có nên hay không?

4 quy tắc phong thủy khi đặt và chọn ghế sofa phòng khách

Phong cách hiện đại với không gian thoáng đãng khiến nhiều người bỏ qua thói quen kê đồ đạc sát tường, kê cả sofa. Sofa hay đặt ở giữa phòng hoặc giữa phòng thì những kiểu bọc vải lưng thấp có tác dụng rất tốt cho phong cách bày biện này, nhưng xét về mặt phong thủy thì không hợp lắm. Cảm giác không có bàn ghế nâng đỡ tạo nên trạng thái chới với, tinh thần không ổn định, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

4. Lựa chọn màu sắc cho ghế sofa

4 quy tắc phong thủy khi đặt và chọn ghế sofa phòng khách

Ngoài việc ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và cách nhìn của bố cục chung của phòng khách cũng như ngôi nhà, màu sắc của ghế sofa cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của gia chủ. Không phải bỗng dưng mà mỗi mệnh đều có màu tương sinh, màu khắc, màu tương sinh và màu khắc chế. Lựa chọn màu sắc hợp mệnh không quá khó với sự lựa chọn nội thất phong phú hiện nay, hãy chú ý hơn để sofa không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại may mắn cho bạn.