• Chia sẻ
  • 5 điều nên nhớ khi sử dụng thuốc diệt kiến

5 điều nên nhớ khi sử dụng thuốc diệt kiến

Khi mua thuốc diệt kiến bao giờ bạn cũng sẽ nhận được một tờ hướng dẫn sử dụng, nó thể được in trực tiếp lên bình xịt, hoặc nằm trong hộp ngoài khi bạn mua. Mặc dù được ghi rất chi tiết và khá rõ ràng thế nhưng thực tế cho thấy không mấy ai chú ý đến điều này, và thường thì cứ mua thuốc và sử dụng theo cảm tính.

Cũng không có gì là khó hiểu trong vấn đề này, vì nhìn chung đây là tâm lý chung của người Việt Nam, người ta chỉ đọc hướng dẫn sử dụng khi đó là một sản phẩm lạ không hề biết đến và thường thì chỉ đọc đối với những loại thuốc chuyên đặc trị bệnh cho người. Còn với thuốc diệt kiến thì ai cũng nghĩ chỉ cần mở nắp ra và xịt là xong, không có gì rườm ra hay rắc rối ở đây. Liệu như vậy có thật sự tốt cho người sử dụng không? Câu trả lời hoàn toàn là không có gì tốt cả, những cái chúng ta biết chỉ là nắm sơ sơ về sản phẩm chứ không hiểu gì về nguyên tắc cũng như chống chỉ định, điều đó sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm, dưới đây là 5 điều cần nhớ khi sử dụng.

1.Không để bình xịt kiến ở nơi có nền nhiệt trên 40 độ, càng không để bình xịt ở gần bếp, vì bình có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

2. Không sử dụng thuốc diệt kiến khi đang nấu ăn, thuốc bắt lửa rất nhanh, gây ra hỏa hoạn trong chốc lát mà bạn không thể ứng xử kịp.

3. Tuyệt đối không nên để thức ăn cạnh thuốc diệt kiến, hay nói cách khác là không phun thuốc cạnh thức ăn, không được để thuốc dây vào thức ăn, điều đó có thể làm bạn và những người thân của mình bị ngộ độc.

4. Khi sử dụng bình xịt nên lắc đều trước khi sử dụng, điều này có tác dụng giúp thuốc xịt ra được đều và có tác dụng nhanh, tốt hơn.

5. Khi sử dụng xong nên đậy nắp lại cẩn thận, không đập vỡ bình, không để trẻ con chơi đùa với bình.

Trên đây là những lưu ý cần thiết mọi người cần nhớ.