Trang chủ »

5 giải pháp giúp gương mặt rạng rỡ ngay tức thì

5 giải pháp giúp gương mặt rạng rỡ ngay tức thì
(Ngày đăng: 17-10-2013 09:34:31)
Chỉ còn vài tiếng nữa là đến ngày trọng đại của bạn, nhưng gương mặt bỗng dưng “nổi loạn” vì những nốt mụn xấu xí, mắt sưng húp, môi khô, mũi đỏ,…

Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn “cấp cứu” cho gương mặt bỗng dưng muốn nổi loạn.

Nổi mụn

Đừng bao giờ nặn mụn. Bởi, điều này chỉ làm cho tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng thuốc nhỏ mắt. Bôi thuốc nhỏ mắt trực tiếp những nốt mụn sẽ làm chúng không còn đỏ tấy và dễ giấu nó khi trang điểm. Bạn cần sử dụng cả kem nền và kem che khuyết điểm để che đi những nốt một bỗng dưng nổi loạn. Chỉ với những thao tác đơn giản này là bạn đã che đi những nối mụn xấu xí và có gương mặt rạng rỡ cho ngày trọng đại.Mũi đỏ

Mũi đỏ giúp những chú tuần lộc dễ thương hơn, nhưng chiếc mũi đỏ vì bị viêm hay dị ứng không mang lại cho bạn điều tương tự. Bạn không nên thường xuyên chạm tay vào mũi, bôi thuốc chống dị ứng hay thuốc mỡ kháng sinh lên mũi. Sau đó, đánh một lớp mỏng kem che khuyết điểm để giấu đi chiếc mũi đỏ.

Đôi mắt sưng húp

Ngủ quá ít, uống nhiều rượu hay quá căng thẳng là nguyên nhân khiến đôi mắt của bạn trở nên xấu xí. Để nhanh chóng khắc phục đôi mắt sưng húp, bạn nên dùng đá lạnh. Lấy một miếng vải nhỏ để bọc viên đá và chà sát nhẹ nhàng lên bọng dưới mắt. Sau đó, trang điểm nhẹ cho đôi mắt. Chỉ với 2 thao tác trên, bạn sẽ có ánh mắt hút hồn và gương mặt rạng rỡ.

Bị cháy nắng

Để những vết cháy nắng dịu ngay lập tức, bạn nên sử dụng mật ong. Khi da bị rát và đỏ vì nắng, bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng mật ong lên da. Mật ong sẽ làm giảm tình trạng da bị đỏ tấy và cũng giúp làm dịu làn da.

Môi bị khô

Để mang lại sức sống ngay lập tức cho đôi môi khô, bạn dùng nước hay gel để làm sạch môi và tẩy tế bào chết cho đôi môi. Sau khi đã có làn môi sạch và mềm, bạn bôi một lớp son mỏng. Như vậy là bạn đã có làn môi ngọt ngào và gương mặt rạng rỡ mà không cần phải tổn nhiều thời gian và công sức.