• Chia sẻ
  • 6 kiêng kỵ phong thủy khi đặt ghế sofa trong phòng khách

6 kiêng kỵ phong thủy khi đặt ghế sofa trong phòng khách

Nhiều gia đình lựa chọn ghế sofa để đặt trong phòng khách bởi sự thoải mái, tiện dụng và sang trọng của nó. Tuy nhiên, khi đặt sofa phòng khách thì nhất định phải cẩn thận để đặt đúng phong thủy.

6 kiêng kỵ phong thủy khi đặt ghế sofa trong phòng khách

Có rất nhiều cách để đặt ghế sofa phòng khách đúng phong thủy ngay trong phòng cách. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, hãy tham khảo ngay 6 kiêng kỵ về phong thủy khi đặt ghế sofa. Né tránh bởi 6 điều kiêng kị này sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn và mang lại nhiều may mắn, vui vẻ và hòa khí gia đình tốt hơn.

6 kiêng kỵ phong thủy khi đặt ghế sofa

Ghế sofa phải hoàn chỉnh

Phong thủy rất coi trọng sự cân đối và hài hòa nên việc lựa chọn hình dáng ghế sofa để bài trí là rất quan trọng. Không nên bày biện nửa bộ hoặc sử dụng kết hợp 2 loại sofa có hình dáng khác nhau như vuông, tròn vì theo phong thủy đều này sẽ không tốt và mang lại nhiều rủi ro.

Qua đó, bạn cần chọn ghế sofa có hình dáng, kích thước phù hợp với diện tích không gian phòng khách. Chọn một bộ đầy đủ, có kích thước cân đối và cùng màu sắc. Nếu kích thước sofa quá lớn chiếm gần hết diện tích của căn phòng hoặc quá nhỏ trong căn phòng có diện tích khá rộng dễ ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý bất an của chủ sở hữu.

Phía sau ghế sofa phải có chỗ dựa

Khi bố trí ghế sofa, bạn nên để ghế dựa vào tường, vì theo tâm lý phía sau ghế có khoảng trống sẽ tạo cảm giác bất an. Bức tường phía sau tượng trưng cho chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp chủ nhân dễ dàng phát triển công danh, sự nghiệp. Ngược lại, nếu không có chỗ dựa phía sau sofa sẽ rất dễ bị tiền mất tật mang.

Đặc biệt, lưng ghế sofa không được đối diện với cửa sổ, cửa ra vào hoặc lối đi. Nếu sau ghế sofa không có tường, bạn có thể đặt tủ thấp hoặc bình phong ở đó để hóa giải. Tuy nhiên, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý rằng, nếu đặt vị trí của sofa ở phía sau nhà bếp, nhà vệ sinh thì không nên kê tượng cho sofa.

Đằng sau ghế sofa không được có nước

Nếu phía sau sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… trông sẽ không đẹp vì chúng thuộc Thủy, thể hiện sự quay cuồng, bất ổn. Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc bằng cách bố trí các chậu cây cảnh sau ghế sofa.

Không đặt sofa dưới đèn

Nhiều gia đình thường thêm đèn chùm trong phòng khách để trang trí và trưng bày ánh sáng. Tuy nhiên, bạn không nên đặt sofa dưới đèn chùm vì như vậy sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ bị căng thẳng. Nếu không thể di chuyển vị trí của sofa thì nên lắp đèn tường thay vì đèn chùm.

Không nên có gương sau ghế sofa

Đó là điều cấm kỵ vì khi ngồi trên ghế sofa sẽ bị người bên cạnh hoặc người ngồi đối diện nhìn thấy gáy. Tuy nhiên, nếu bạn đặt gương sang một bên chứ không phải phía sau ghế sofa thì không sao cả.

Ghế sofa không nên đối diện với cửa chính

Khi sofa và cửa chính đối diện nhau tạo thành một đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng”, điều này không tốt. Nếu gặp trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên di chuyển ghế sofa ra xa cửa. Nếu nó không thể được dịch, một màn hình nên được sử dụng. Làm như vậy, không khí từ bên ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên ghế sofa.

Lưu ý về việc lựa chọn màu sắc sofa

Màu sắc của ghế sofa cũng rất quan trọng đối với ngôi nhà của bạn. Bạn nên chọn những màu phù hợp với tuổi của mình, nhằm mục đích “làm ăn thuận lợi”. Nếu chọn phải sofa có màu sắc “kiêng kỵ” với bản mệnh sẽ gây tai tiếng, tài lộc. Xét về khía cạnh khoa học: chọn màu hợp với mệnh sẽ mang lại cảm giác bình yên, tự tin cho bạn nhiều ý tưởng hay ho cho công việc.

Tuy nhiên, cần lưu ý về mặt thẩm mỹ vì màu sắc phù hợp với tuổi hay mệnh của mỗi người không thể chỉ có một màu. Ví dụ, người mệnh Kim của bạn không chỉ chọn gam màu trắng sáng, bạn có thể chọn màu xanh lam, vàng, nâu,… miễn là hợp với mệnh và sở thích của bạn. Vì màu sắc bạn thích hay không thích cũng sẽ ảnh hưởng đến “phong thủy tâm linh” của bạn.

Mặt khác, bạn cũng nên chú ý đến sự hài hòa của màu sắc với phần còn lại của khung cảnh. Trong trường hợp này, bạn cần chú ý đến màu sắc của bức tranh tường. Màu sơn tường và màu ghế sofa không nên trùng màu. Màu sắc tương đồng với sàn nhà cũng rất quan trọng khi chọn đặt sofa ở đó.

Vì trong nước có khái niệm âm dương hài hòa, trong âm phải có dương và ngược lại mới tốt. Ví dụ như tường nhà màu trắng thì ghế sofa cũng màu trắng, hai màu này đều thuộc dương nên sẽ xảy ra bất hòa, tài lộc của bạn cũng khó sinh sôi nảy nở. Hay màu sơn tường trắng, bộ sofa đỏ tươi sẽ tạo nên sự tương phản giữa âm và dương, sự đối chọi này sẽ mất hòa khí, cũng không tốt cho việc làm ăn của gia đình bạn.