Bạn đã biết cách chọn ổn áp Lioa?

Chọn và sử dụng ổn áp như thế nào cho hiệu quả không phải là điều mà ai cũng có thể thực hiện tốt được. Khi chúng ta chọn được ổn áp Lioa tốt nhưng lại không biết cách sử dụng thì cũng không mang lại hiệu quả.

Với những khu vực có điện áp quá thấp hoặc bị sụt sâu thì sử dụng ổn áp là điều cần thiết. Chúng ta có thể chọn ổn áp dùng chung cho tất cả các thiết bị trong nhà hoặc mua ổn áp sử dụng riêng. Khi lựa chọn ổn áp cho nhà có thể dựa trên một số điều sau:

Các loại thiết bị không có động cơ máy bên trong như tivi, máy vi tính… thì chúng ta sẽ cộng công suất tất cả các thiết bị điện trong nhà và nhân 25%, như vậy sẽ ra được công suất ổn áp Lioa cần mua.

Còn với những thiết bị có động cơ bên trong và đắt tiền, cao cấp như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa… thì công suất máy nhân với 3. Việc này sẽ giúp chọn được ổn áp có công suất phù hợp để ổn định nguồn điện cho các máy khi hoạt động.

 

 

Việc chọn công suất ổn áp như trên sẽ tốt cho thiết bị điện trong nhà, tuy nhiên nó sẽ khiến bạn tốn kém trong việc đầu tư ổn áp. Cho nên, chúng ta có thể nhân tổng công suất với 3 để lấy công suất ổn áp phù hợp và lớn hơn so với các thiết bị điện.

Hiện nay, các loại ổn áp có nhiều dải điện áp để chúng ta lựa chọn, mức điện áp của chúng cũng rất đa dạng như 100V, 110V hay 220V. Mọi người có thể lựa chọn theo nhu cầu cũng như dựa trên mức ổn định điện áp của khu vực mình ở.

Để tăng tuổi thọ và khả năng hoạt động của ổn áp Lioa mọi người nên chọn dây dẫn tiết diện phù hợp, đặt máy ở nơi khô ráo, sạch sẽ và nhớ không nên để máy hoạt động quá tải.