• Chia sẻ
  • Bạn đã mang balo đúng cách

Bạn đã mang balo đúng cách

Chúng ta chọn một balo cho mình phải là balo đẹp, đúng theo sở thích và phù hợp với công việc, tuy nhiên chọn một balo kích cỡ quá lớn, mang vác đồ đạc quá nặng, quá nhiều, hay thói quen mang balo xấu đều ảnh hưởng không tốt đến đốt sống lưng của chúng ta.

Theo thống kê gần nhất hiện nay có trên 14.000 trẻ em phải đang điều trị các chấn thương bị tác động từ việc sử dụng balo mỗi năm do đeo balo không đúng cách.  Trong khi đó sức chứa của một chiếc balo thật rất lớn như: sách vở, dụng cụ học tập, máy tính, điện thoại,….Trọng lượng dần bị quá tải đôi lúc cũng có thể lên đến vài chục kg.

Chúng ta thử tưởng tượng xem việc gì sẽ xảy ra khi ngày qua, tháng lại. Cộng thêm tư thế đeo balo không đúng cách ảnh hưởng trực tiếp đến vai, hông, thắt lưng,…

Cùng với xưởng sản xuất balo Hưng Phú khám phá cách đeo balo đúng cách giúp khắc phục vấn đề trong việc sử dụng balo lâu dài:

1.      Tư thế mang balo

Tư thế khi mang vác vật nặng đặc biệt khi balo không chỉ quyết định đến sự phong cách, độ sành điệu mà còn chính là mấu chốt tác động lớn đến lưng của chúng ta. Vậy làm thế nào để nhận được tư thế đeo balo đúng cách. Tư thế khi mang balo phải tự nhiên, bình thường như thể không mang vác gì. Không nghiêng qua trái, qua phải, về trước hoặc ngược lại.

Trục người thẳng đứng hướng kim đồng hồ 12h. Lấy các điểm nút: bàn chân, hông, cổ sao cho thẳng hàng.

2.      Trọng lượng balo

Trọng lượng vật nặng với vai phải có một tỉ lệ nhất định tránh dẫn đến việc phải quá tải. Vì vậy, trọng lượng ước tính không nên vượt quá 10-15% trọng lượng của cơ thể.

Ngoài ra, balo phải được thiết kế sao cho hợp lý. Nhằm giúp việc sắp xếp các vật dụng được đặt để bên trong balo sao cho hợp lý và trọng lượng phải được chia đều các vị trí. Đeo balo đúng cách giảm tối thiểu việc xê dịch khi di chuyển và những vật nặng được sắp xếp sát với cơ thể.

3.      Cách mang balo

Ngày nay các bạn giới trẻ hiện nay quá làm dụng việc đeo 1 vai hoặc đeo nghiêng tạo điểm nhấn trong phong cách thời trang. Nhưng vô hình thói quen trên là một chuỗi những hệ lụy ảnh hưởng sức khỏe về sau. Bạn hãy thay đổi thói quen đeo ba lô đúng cách cũng là cách bảo vệ tốt cơ thể bản thân.

Dùng hai quai đeo balo đúng chức năng để cân bằng và chia lực tác động. Điều chỉnh dây đeo sao cho cân bằng hai bên vai tránh vẹo hay lệch cột sống.

·        Nên dùng dây đeo thắt lưng

Có sự đầu tư và nghiêm cứu rất kỹ lưỡng thị trường chúng tôi cho ra đời balo có dây đeo thắt lưng. Nhưng một phần lớn người dùng lại lơ là mà không dùng. Balo có dây đeo thắt lưng có chức năng cố định và giảm thiểu phần lớn sức năng cho lưng người dùng.

·        Quy cách: Chất liệu, thiết kế ôm cơ thể, chiều dài

Chất liệu: Chiếc balo lý tưởng chính là chiếc balo có trọng lượng nhẹ từ vải, lót, đệm,… nhằm giảm trọng lượng chính của ba lô.

Thiết kế: Nên lựa chọn những dạng tiết kế ôm sát cơ thể.

Chiều dài: Việc lựa chọn một balo quá dài hay quá ngắn cũng ảnh hưởng lớn đến chủ nhân của chiếc balo. Cũng giống như việc lựa chọn 1 chiếc giày vừa vặn với chân thì bạn cũng nên lựa chọn một balo thích hợp nhất với lưng. Chiều dài của chiếc balo nên bằng chiều dài của thân mình và đáy balo không được cách thắt lưng quá 5cm.

Chú ý: Theo góc nhìn thẩm mỹ balo khi đeo trước ngực sẽ che khuất 1 phần cơ thể sẽ không mang lại yếu tố thẩm mỹ cao.

Còn theo góc nhìn khoa học việc sử dụng trước ngực hoàn toàn sai nguyên tắc. Sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe vì trọng lượng cơ thể bị kéo nghiêng về phía trước. Tác động như trên lâu ngày sẽ làm chúng ta lưng khòm.

Nên thường đổi vị trí đeo: Khi lực tác động vào 1 nhóm cơ lâu dài hơn các nhóm cơ khác cũng sẽ tác động nhỏ để cơ thể. Chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi tư vị trí đeo việc này giúp bạn ngăn ngừa bệnh về xương cổ, bệnh về thoái hóa cột sống.

Hy vọng những lưu ý xưởng may ao thun dong phuc Hưng Phú chia sẻ trên đây về việc mang balo có ích cho các bạn. Thật tốt khi đồng hành cùng các bạn, cảm ơn các bạn!

Xưởng balo Hưng Phú là công ty hàng đầu trong việc sản xuất các loại balo, áo thun đồng phục, túi vải không dệt,... Liên hệ hotline để biết thêm chi tiết nhé.