Bàn nâng xe máy tiện lợi

Bạn đang có ý định mở một cửa hàng sửa xe máy, xe tay ga? Bạn muốn có một thiết bị hỗ trợ để việc rửa xe máy được dễ dàng tiện lợi hơn? Bạn cần chuẩn bị một thiết bị là bàn nâng xe máy.

Giới thiệu sơ về bàn nâng xe máy

Vậy bàn nâng xe máy là gì? Đó đơn giản là thiết bị nâng hạ xe máy. Nó có tác dụng sẽ nâng chiếc xe máy của bạn lên và hạ thấp trọng tâm chiếc xe máy khi cần. Dụng cụ bàn nâng xe máy thông thường được mua và sử dụng ở trong các tiệm sửa xe máy, tiệm chuyên rửa xe chuyên nghiệp.

Cấu tạo của bàn nâng xe máy có 3 phần chính: Gồm ty và bàn nâng, ống điều khiển và đường dẫn nhớt thủy lực. Nhìn qua thì ta thấy bàn nâng xe máy có cấu trúc khá đơn giản. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu tiệm sửa xe hay tiệm rửa xe máy của bạn không cần lắp đặt bàn nâng xe máy có được không?

Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn lắp đặt bàn nâng xe máy hoặc không. Bởi nếu thiếu bàn nâng xe máy thì công việc vẫn có thể tiến hành. Bạn vẫn có thể sửa xe hoặc rửa xe mà không cần đến bàn nâng xe máy. Tuy nhiên, khi nhìn vào sự chuyên nghiệp trong công việc, sự nhanh chóng và an  toàn thì khách hàng sẽ lựa chọn cửa hàng có lắp đặt bàn nâng tiện lợi để rửa hoặc sửa xe.

 

 

 

Để việc lắp đặt và sử dụng Bàn nâng xe máy được thuận tiện và mang lại hiệu quả cao nhất, bạn nên chú ý những điều sau:

Kiểm tra cụm khóa an toàn – bảo vệ:

Khi dùng bàn nâng xe máy để nâng xe lên thì cụm khóa an toàn sẽ khóa tự động 5 mức.

Khi hạ xe máy xuống hết tầm, cụm an toàn của bàn nâng xe máy sẽ tự động về vị trí chuẩn hóa cho lần nâng kế đó.

Còn nếu khi bạn hạ xuống tầm vừa phù hợp với công việc, bạn cần luôn gài cụm khóa an toàn ở chế độ khóa.

Cần thông hơi định kì cho Bàn nâng:

Thiết bị sử dụng lâu, hơi sẽ bị rò rỉ và từ đó dần đến làm giảm áp suất nén dầu về, lượng dầu bơm sẽ bị giảm đi, bạn cần nắm được cách thông hơi cho hệ thống bàn nâng xe máy như sau:

Đưa bàn nâng lên vị trí cao nhất sau đó khóa an toàn lại.

Tiến hành mở lắp van phí trên, chú ý không tháo tim van.

Sau đó ấn tim van cho không khí hút vào, không bơm hơi thêm.

Cuối cùng đóng nắp van lại.

Như vậy bạn đã hoàn thành việc thông hơi cho hệ thống.

 

 

 

Làm cho đường đi của dầu nhớt được liền mạch

Khi dầu nhớt luân chuyển trong hệ thống, khi đó sẽ có những bọt khí li ti xuất hiện. Lâu dần những bọt khí này sẽ tích tụ lại và tạo thành những đoạn không khí trong ống truyền. Nếu như vậy, hiệu suất sử dụng sẽ giảm.

Mách nhỏ cho bạn những cách sau đây để làm liền mạch dầu nhớt: Đầu tiên, bạn đưa bàn nâng lên vị trí cao nhất và tiến hành thông hơi. Bước hai bạn chỉ cần nhấn nút OFF  (Hoặc kéo cần xả cơ) và ON cho động cơ chạy không tải khoảng 10s. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các thao tác.

Đó là sơ lược về bàn nâng xe máy cùng với một số mẹo nhỏ để bạn có thể trang bị một bàn nâng xe máy chuyên nghiệp và cách sử dụng cũng như bảo quản nó.

 

Bàn nâng xe máy tiện lợi