• Chia sẻ
  • Băng keo PVC dùng để làm gì

Băng keo PVC dùng để làm gì

Các loại băng keo đã và đang trở thành một trong những vật phẩm không thể thiếu cả trong đời sống hàng ngày lẫn các lĩnh vực công nghiệp, ngành nghề đa lĩnh vực. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho mọi người các thông tin chi tiết về băng keo PVC.

Băng keo trong đời sống hàng ngày

Thực chất, chỉ riêng các sản phẩm về băng keo trên thị trường hiện nay đã xuất hiện vô vàn chủng loại với các cách phân chia khác nhau về thành phần cấu tạo, kích cỡ, mục đích và cách sử dụng.

Băng keo PVC dùng để làm gì

Trong đó, hai loại băng keo được sử dụng phổ biến là băng keo OPP và PVC, cùng với đó là nhu cầu để dán thùng, cách điện, băng keo vải simili hay băng giấy để trang trí, ghi chú giá tiền, đơn thuốc, một số loại băng màu còn để thiết kế logo, kẻ vạch cảnh báo,… và thậm chí là còn có thể trang điểm! Nhìn chung, các ứng dụng của băng keo trong đời sống hàng ngày là rất rộng lớn, không chỉ đơn thuần với việc kết dính đồ vật.

Về kích thước, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các gia đình cũng như dùng trong công nghiệp, các xưởng sản xuất nên các thông số này cũng được thiết kế nhiều sự lựa chọn với bề rộng phổ biến từ 2,4 F tới 5 hoặc 6 F; chiều dài băng keo thường được tính theo đơn vị yard khi quy đổi xấp xỉ 0,914 mét và có thể lên tới 100 yard.

Do đó, để lựa chọn được mẫu băng keo ưng ý, mọi người cần xác định đầy đủ từ mục đích sử dụng, tính năng riêng biệt cho tới việc tìm hiểu, căn ke về kích thước dài rộng để mua được sản phẩm hợp lý. Đặc biệt với các ngành nghề, lĩnh vực trong công nghiệp, sản xuất thì ngoài nhu cầu kỹ thuật còn cần tới lượng hàng lớn nữa.

Ưu điểm khi sử dụng băng keo PVC

Trên thị trường hiện nay, các loại băng dính, băng keo nói chung hầu hết đều được thiết kế với một mặt trơn, bóng, chủ yếu cấu tạo từ màng film OPP hoặc màng cách điện như PVC. Mặt còn lại là lớp màng dính tiếp xúc trực tiếp với bề mặt, có chức năng liên kết, cố định các vật, hàng hóa hay các thùng hàng carton trong công nghiệp.

Băng keo PVC cũng với cấu tạo như thế, cùng với thành phần màng PVC làm nên hai đặc tính nối bật của sản phẩm này đó chính là chống nước và cách điện. Cụ thể như sau:

- Khả năng chống thấm: nhờ đặc tính này mà người ta có thể sử dụng được băng keo PVC trong môi trường nước, ẩm ướt ví dụ như quấn ống nước dạng nhỏ, hay giúp cố định, bảo quản các chi tiết nhỏ ở vật phẩm, đồ đạc khỏi thời tiết mưa gió hay đơn giản là cần tới yếu tố chống nước.

- Tính cách điện, nhiệt: khả năng này của băng keo PVC giúp nó được ứng dụng thường xuyên trong các công trình, thiết bị điện, dây điện,… bởi độ bám dính cao nên không lo tình trạng bị bong tróc trong suốt quá trình sử dụng.

Cùng với đó, độ chịu nhiệt và chống ăn mòn cũng tốt, khả năng kéo dãn lại ở mức cao nên có thể sử dụng cả với các đồ đạc, sản phẩm có hình dáng, bề mặt lồi lõm khác nhau. Loại băng keo PVC này cũng được thiết kế với các màu sắc đậm, nổi bật, ngoài tăng yếu tố thẩm mỹ thì đây cũng là một giải pháp an toàn, cảnh báo được nguy hiểm.

- Bên cạnh đó, ngoài việc bảo vệ bề mặt kim loại khỏi độ trầy xước nhất định thì loại băng keo này cũng có khả năng chịu được một số loại dung môi hóa chất ở dạng nhẹ, nói chung là khá linh hoạt trong nhiều điều kiện môi trường lại không kén chất liệu khi có thể sử dụng được cả trên inox, nhựa, vải hay gương, kính,… Ngoài ra, khi muốn tháo lớp băng keo trên đồ vật sau quá trình sử dụng cũng rất dễ dàng và không để lại dấu vết dính trên bề mặt hàng hóa.

Thông qua bài viết này, hy vọng đã cung cấp cho mọi người các ứng dụng và đặc điểm của loại băng keo PVC để từ đó các bạn có được sự lựa chọn thích hợp nhất cho sản phẩm và mục đích sử dụng của mình.