399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Bảng màu sơn Jotun mới nhất cập nhật đầy đủ màu sắc thời thượng

Bảng màu sơn Jotun mới nhất cập nhật đầy đủ màu sắc thời thượng

Bảng màu sơn Jotun mới nhất cập nhật đầy đủ màu sắc thời thượng để khách hàng có thể đưa ra màu sắc cho phòng khách hợp với phong thủy và sinh mệnh của mỗi gia chủ. Ta cũng có thể dựa vào bảng màu sơn Jotun để đưa ra hướng phối màu thích hợp nhất cho người có nhu cầu về sơn phòng khách.

Chọn màu sơn đẹp cho phòng khách

Trong mỗi ngôi nhà thường có rất nhiều không gian khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp … Quan trọng và được sử dụng nhiều nhất phải kể đến là các phòng khách. Lựa chọn màu sơn tường của phòng khách sao cho đẹp, hài hòa là vấn đề được khá nhiều khách hàng quan tâm.

Trước đây, khi lĩnh vực sơn còn chưa phát triển, người ta chỉ sử dụng các loại vôi, ve để sơn tường. Màu sắc khá hạn chế với chỉ một vài gam màu cơ bản như: trắng, vàng, đỏ … Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, các sản phẩm sơn mới với nhiều tính năng ưu việt được giới thiệu đến khách hàng. Hệ thống bảng màu sơn Jotun cũng vô cùng phong phú với hơn 2000 màu khác nhau, cho bạn nhiều lựa chọn về màu sơn hơn.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

► Bảng giá sơn Jotun 

Sơn Bảy Màu xin giới thiệu đến quý khách các bước cơ bản để thiết kế và chọn màu sơn đẹp cho phòng khách:

Xác định cửa chính của phòng khách

Cửa chính là cửa có diện tích lớn nhất, nơi đón nhận các luồng khí từ bên ngoài vào trong nhà của bạn. Bạn có thể đo để biết chính xác đâu là cửa chính.

Xác định hướng của phòng khách

Là hướng mà cửa chính nhìn ra. Trong phong thủy, nếu cửa chính chỉ hướng Tây, người ta gọi là chính Tây, tương tự, ta cũng có chính Nam, chính Đông và chính Bắc. Ngoài ra, nếu cửa chỉ hướng Tây Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc hoặc Đông Nam thì gọi là Tứ ngung.

Phong thủy cực kì quan trọng với nhiều người và phải xem hướng nhà phù hợp nhất với bản thân mỗi người

Chọn màu sơn tường phòng khách theo hướng cửa

- Cửa phòng khách là chính Đông: trong ngũ hành, hướng Đông thuộc mệnh Mộc, mà theo vòng tương sinh tương khắc Mộc lại khắc Thổ. Do đó nên chọn màu vàng, nâu đất hoặc café sữa làm màu chủ đạo (có thể lựa chọn tông màu đậm nhạt khác nhau trong bảng màu sơn Jotun), có thể kết hợp nhiều tông màu khác nhau để phù hợp với thiết kế của ngôi nhà.

- Cửa phòng khách là chính Nam: Nam thuộc Hỏa mà Hỏa lại khắc Kim sẽ sinh tài lộc. Vì thế ta nên chọn các màu sắc như tro nhạt hoặc màu trắng.

- Cửa phòng khách là chính Tây: Tây thuộc Kim mà Kim lại khắc Mộc sẽ sinh tài lộc. Vì thế chúng ta nên chọn các màu xanh, lục làm màu sơn chủ đạo cho phòng khách.

- Cửa phòng khách là chính Bắc: Bắc thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa sẽ sinh tài lộc. Vì thế, nên chọn màu sơn chủ đạo cho phòng khách là: đỏ, tím đỏ, hồng và hồng phấn. Xem thêm các tông màu khác nhau cho mệnh Hỏa trong bảng màu sơn Jotun.

Theo phong thủy thì màu vàng hợp với người mệnh Kim và hướng tốt cho người Tứ Ngung

- Hướng Tứ Ngung:

         + Đông Nam: café sữa, vàng

         + Tây Nam: lam, xanh dương

         + Tây Bắc: xanh là, xanh lục

         + Đông Bắc: xanh dương, lam

Ngoài cách chọn màu sắc sơn tường phòng khách theo phong thủy như trên thì bạn cũng có thể lựa chọn các màu sơn theo ý thích, phong cách thiết kế, hoặc những vật dung nội thất có sẵn …

Bảng màu sơn Jotun cực kì đa dạng cho tất cả khách hàng với mọi hướng theo phong thủy khác nhau để khách hàng có thể chọn lựa

Bạn có thể sử dụng các phong cách lựa chọn màu sơn tường theo các phong cách thiết kế khác nhau như:

     - Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

     - Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

     - Phong cách thiết kế nội thất Vintage

     - Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

     …

SONBAYMAU.COM