Trang chủ »

Bảo vệ tài sản tốt hơn bằng thiết bị định vị

Bảo vệ tài sản tốt hơn bằng thiết bị định vị
(Ngày đăng: 12-02-2019 08:47:26)
Trước đó một ngày, tại đường Phạm Văn Đồng, P3Q.Gò Vấp, Đội PCTC&LĐ bắt hai đối tượng tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có là Nguyễn Trung Hiếu (SN 1995, ngụ hẻm 985 Lạc Long Quân, P1Q.Tân Bình) và Nguyễn Minh Trí (SN 1984, ngụ quận 3, cư trú đường Đô Đốc Lộc, P.Tân Quý, Q.Tân Phú).

Trở về sau một ngày làm việc, anh Trần Quang Vũ (SN 1989, quê Bình Định, trọ tại hẻm 105 Nguyễn Tư Giản, P12, Q.Gò Vấp) dựng vội chiếc xe máy hiệu Yamaha Sirius trước cửa nhà trọ rồi bước vào trong. Chưa đầy nửa giờ sau quay ra, anh Vũ phát hiện chiếc xe đã mất. Do chiếc xe trên anh Vũ mượn của người bạn trọ chung là Đinh Đoàn Trung nên cả hai anh đã cùng đến công an phường trình báo sự việc.

Giữa lúc xóm trọ còn đang nhốn nháo vì vụ mất trộm xe máy xảy ra trong tích tắc thì tại đường Phan Huy Ích (P15Q.Tân Bình) trinh sát Đội phòng chống trộm cắp và lừa đảo (PCTC&LĐ) bắt được hai kẻ trộm cùng tang vật. Hai đối tượng khai tên là Nguyễn Tất Công (SN 1981, quê Nghệ An, tạm trú hẻm 150 Phạm Văn Chiêu, P9Q.Gò Vấp) và Trần Văn Diện (SN 1980, quê Nam Định, cư ngụ tại Bình Dương). Chiếc xe máy Công đang điều khiển lưu thông trên đường chính là xe Yamaha Sirius hắn vừa trộm được của anh Vũ. Kiểm tra giỏ xách mang theo của Công, công an thu nhiều dụng cụ bẻ khóa xe máy và một điện thoại di động (ĐTDĐ). 

Các đối tượng khai: khoảng 19 giờ cùng ngày Công điện thoại kêu Diện chạy xe máy đến chợ Huỳnh Văn Nghệ, P15Q.Tân Bình chở hắn đi trộm cắp. Đây là lúc nhiều người dân, đặc biệt công nhân, sinh viên các khu nhà trọ thường dựng xe trước sân. Công và Diện chở nhau đảo qua nhiều khu dân cư. Đến hẻm 105 Nguyễn Tư Giản, P12Q.Gò Vấp, phát hiện chiếc xe máy dựng hớ hênh, không người trông coi, Công dừng xe bảo Diện đứng cảnh giới để hắn áp sát trộm cắp. Với dụng cụ phá khóa đa năng mang theo bên người, chỉ vài giây Công đã lấy được xe rồi cùng Diện mỗi người điều khiển một xe nhanh chóng rút khỏi hiện trường. Chưa kịp tận hưởng cảm giác sung sướng với chiến lợi phẩm trộm được, cả hai đã bị bắt.

 

Trước đó một ngày, tại đường Phạm Văn Đồng, P3Q.Gò Vấp, Đội PCTC&LĐ bắt hai đối tượng tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có là Nguyễn Trung Hiếu (SN 1995, ngụ hẻm 985 Lạc Long Quân, P1Q.Tân Bình) và Nguyễn Minh Trí (SN 1984, ngụ quận 3, cư trú đường Đô Đốc Lộc, P.Tân Quý, Q.Tân Phú). Tang vật và phương tiện tạm giữ của Hiếu và Trí gồm 2 xe máy, 3 ĐTDĐ, 1 đoản chữ L. Hiếu không chỉ tiêu thụ hàng gian mà còn là kẻ trực tiếp lấy trộm xe máy khi thuận tiện. Hiếu đã hai lần chào bán xe máy trộm cắp cho Trí nên trở thành mối quen của nhau từ nhiều tháng qua. Tối 8-10-2014, khi nghe tên T. báo vừa trộm được chiếc xe Wave RSX tại quận Bình Thạnh và nhờ Hiếu tìm mối tiêu thụ, hưởng hoa hồng 500.000 đồng thì hắn đồng ý ngay. Hiếu điện thoại báo tin cho Trí. Chúng hẹn gặp nhau tại đường Phạm Văn Đồng lúc 21 giờ 40 để giao xe. Giữa lúc Hiếu - Trí đang giao nhận tiền, hàng thì công an xuất hiện. Trước đó Hiếu còn trực tiếp thực hiện hai vụ trộm cắp xe máy tại quận Tân Phú và Tân Bình. Hiếu đã có một tiền án về cướp giật tài sản.

Theo khai nhận của Trí thì hắn đã bán khoảng chục chiếc xe máy do các đối tượng trộm cắp mà có cho một kẻ chuyên vận chuyển hàng loại này đi Campuchia.

Trước thực trạng trên, cơ quan công an đề nghị mọi người cần phải đề cao ý thức cảnh giác để với tài sản của mình tránh bị các đối tượng lợi dụng sơ hở trộm cắp cũng như có thể bảo vệ xe an toàn hơn bằng các hệ thống thiet bi dinh vi. Thiết bị này sẽ luôn có các chức năng hỗ trợ người dùng bảo vệ xe an toàn đồng thời giúp đẩy lùi tệ nạn xã hội một cách tốt nhất. Hãy tự bảo vệ xe bằng khóa chống trộm để có thể đẩy lùi tệ nạn trộm cắp xe một cách hiệu quả bảo vệ xe an toàn hơn.