• Chia sẻ
  • Bị thất lạc hàng hóa khi chuyển phát nhanh đi Úc

Bị thất lạc hàng hóa khi chuyển phát nhanh đi Úc

Hàng hóa khi gửi đi thì ai cũng mong muốn được đến đúng nơi và nguyên vẹn. Nhà mình có trường hợp chuyển phát nhanh đi Úc nhưng bị thất lạc thùng hàng trong đó có cái laptop và một số phụ kiện khác, giờ không biết khiếu nại như thế nào?

Số là mình có thằng em du học dạng học bổng toàn phần bên Úc. Đợt vừa rồi, để tiết kiệm chi phí nên gia đình có gửi sang cho nó cái laptop. Trước giờ cũng chưa sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế bao giờ nên cũng chẳng có kinh nghiệm. Mình lên mạng tìm hiểu và đặt dịch vụ chuyển phát của một công ty, thấy quảng cáo và đảm bảo uy tín lắm.

Kí hợp đồng giao chuyển hàng hóa xong và có biên lai, hẹn ngày nhận hàng rõ ràng nhưng lúc về mình lại đánh mất biên lai ở đâu không rõ. Tới ngày nhận hàng, em mình liên lạc thì họ bảo là không có hàng, để họ kiểm tra lại, có thể là thất lạc ở đâu đó, sẽ giao lại hàng cho em mình vào chuyến sớm nhất có thể.

Thế nhưng, hẹn năm lần bảy lượt mà thùng hàng vẫn không đến tay em mình. Liên lạc lại thì điện thoại không liên lạc được, biên lai giao hàng cũng mất nên mình chẳng biết đường nào mà khiếu kiện. Coi như tiền mất tật mang. Lần đầu tiên chuyển phát nhanh đi Úc mà xui xẻo vậy đó.

Qua đợt chuyển phát này, mình rút ra bài học cay đắng khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Đầu tiên, đó là phải tìm đến công ty uy tín và có tên tuổi, địa chỉ rõ ràng, dù giá cả đắt tí cũng không sao, miễn là hàng hóa mình được bảo đảm. Đợt đó, quả thật mình non kinh nghiệm, hơn nữa lại thấy họ quảng cáo là giá rẻ, khuyến mãi giảm giá nên cũng ham.

Thứ hai, khi kí hợp đồng giao nhận hàng hóa rồi thì phải giữ lại biên laic ho cẩn thận để khi có việc gì mình còn có giấy tờ để mà khiếu nại. Nếu không có biên lai  thì chẳng cơ quan nào giải quyết cho mình cả bởi nói có sách mách có chứng và làm việc trên giấy tờ mà. Trường hợp mất biên lai thì thiệt thòi vẫn là mình.

Tóm lại, qua lần gặp xui xẻo khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc này mình đã có kinh nghiệm và khôn ra rất nhiều. Tất nhiên, sau này có việc gì cần gửi thì mình cũng sử dụng dịch vụ này nhưng là tìm hiểu công ty uy tín đàng hoàng chứ không vội vàng như lúc trước nữa.