• Chia sẻ
  • Các bước gia công tủ điện

Các bước gia công tủ điện

Tủ điện là một trong những sản phẩm cơ khí được đặt hàng khá nhiều trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, để có thể thực hiện đúng các bước gia công tủ điện lại là điều không hề đơn giản và không phải là cơ sở gia công nào cũng có thể làm được.

Gia công tủ điện là một trong những sản phẩm thuộc lĩnh vực gia công cơ khí mà hầu như cơ sở gia công nào cũng nhận thực hiện. Tủ điện hay vỏ tủ điện là một sản phẩm nhằm mang đến sự bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt nguồn điện và cũng là nơi đấu nối, phân  phối điện bên trong.

Các bước gia công tủ điện

Khi thực hiện gia công các loaị tủ điện thì các cơ sở gia công cần lưu ý các thông tin sau:

- Tủ điện không quy định về kích thước hay số lượng mà nó được gia công theo yêu cầu khác nhau của khách hàng.Hơn thế nữa thì cấu taọ của tủ sẽ có sự khác nhau giữa  tủ điện trong nhà và tủ điện ngoài trời.

- Vật liệu sử dụng: thường được sử dụng chất liệu tole với độ dày hay mỏng tùy ý khách hàng nhưng điểm chung duy nhất là tất cả các loại tủ điện đều được sơn lớp sơn tĩnh điện bên ngoài để chống ăn mòn. Thông thường thì các tấm tole này được lắp cố định bằng vít hoặc  với các loại tủ có kích thước lớn thì sẽ hàn cứng lên một bộ khung kim loại .

- Tủ thường được gia công cùng với các phụ kiện kèm theo như : gồm cócác Connector đấu nối, thanh bar đồng đấu điện và nối đất, vật liệu cách điện bằng phíp, đồng hồ đo volt, ampere…

Các bước gia công tủ điện

Quy trình gia công tủ điện  gồm các bước sau:

- Xác định chính xác sơ đồ nguyên lý của tử điện cần lắp như thế nào để có thể thực hiện các công việc tiếp theo.

- Chọn ra các thiết bị thích hợp với mẫu tủ điện cần gia công như : bảng tra kích thước,các thiết bị khác…

- Xác định kích thước tủ để có thể căn cứ vào đó mà chọn tole. Thông thường thì với các tủ lớn thì cần chọn loại tole dày để gia công.

- Xác định rõ các yêu cầu kỹ thuật của tủ như có lắp ampe kế hay von kế không?..

Các bước gia công tủ điện

- Bộ phận gia công sẽ tiếp nhận thông tin gia công tủ cùng với bản vẽ kèm theo. Một điều cần lưu ý là tủ điện là một thiết bị quan trọng và nó ảnh hưởng rất lớn đến độ an toàn tính mạng của con người. Chính vì vậy nên bảng vẽ cần thể hiện rõ ràng, chi tiết và chính xác các thông tin cần gia công để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

- Sau khi gia công xong phần vỏ tủ sẽ xác định tuyến dây và bố trí các thiết bị cũng như chạy cáp cho tủ theo thiết kế.

- Tiến hành thử độ không tải để có thể kiểm tra tính an toàn của sản phẩm trước khi giao đến tay khách hàng

Như vậy, để có thể hoàn thành việc gia công tủ điện thì cần phải trải qua một quy trình nghiêm ngặt và đòi hỏi độ chính xác cao.Có như vậy thì mới có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm sau gia công inox một cách hoàn hảo  nhất.

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ BẾN THÀNH - 0314405938

Địa chỉ: 35 Đường số 3, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: (028) 6279.6888 - 0902.910.918

Website: http://giacongcokhitphcm.com

Email: thietbibenthanh@gmail.com

BẾN THÀNH EQUIPMENT