• Chia sẻ
  • Các loại lồng thép trữ hàng phổ biến nhất hiện nay

Các loại lồng thép trữ hàng phổ biến nhất hiện nay

Các loại lồng thép trữ hàng phố biến nhất hiện nay được nhiều người yêu thích sử dụng có tải trọng giao động từ 600kg cho đến 1500kg với thiết kế đa dạng tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Sự đa dạng của các loại lồng thép trữ hàng hiện nay gây không ít khó khăn cho bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Thấu hiểu điều đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các loại lồng thép trữ hàng phổ biến nhất hiện nay để bạn tham khảo từ đó đưa ra quyết định chính xác, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

Các loại lồng thép trữ hàng phổ biến nhất hiện nay

Các loại lồng thép trữ hàng phổ biến được nhiều người dùng

Lồng thép trữ hàng là công cụ để chứa, lưu trữ và sắp xếp hàng hóa, sản phẩm gọn gàng hơn. Ngoài ra, người ta còn dùng lồng thép trữ hàng để vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác trong phạm vi ngắn như từ nhà kho ra bãi xe hay từ nơi sản xuất đến kho lưu trữ.

Chất liệu của lồng thép trữ hàng thường được làm từ thép xi mạ điện hay sơn tĩnh điện nhiều lớp. Với chất liệu này có thể đảm bảo sản phẩm bền chắc, chịu được tải trọng cao và an toàn khi sử dụng.

Kích thước của lồng thép trữ hàng cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng nơi khác nhau mà lồng thép trữ hàng sẽ có kích thước khác nhau. Một số nơi có yêu cầu riêng về kích thước của lồng thép nên thường đặt hàng sản xuất riêng. Tuy nhiên, các loại lồng thép trữ hàng phổ biến hiện nay sẽ có tải trọng từ 600kg cho đến 1500kg.

Gợi ý cho bạn các loại lồng thép trữ hàng phổ biến

Sau đây, sẽ là 3 loại lồng thép trữ hàng phổ biến nhất hiện nay được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Sẽ tùy vào mục đích sử dụng lồng thép trữ hàng của bạn là gì mà bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

1. Lồng thép trữ hàng có bánh xe:

Là lồng thép trữ hàng có trang bị 4 hoặc nhiều bánh xe hơn ở phía dưới. Nhờ được trang bị hệ thống bánh xe nên bạn có thể sử dụng lồng thép cho hai mục đích là: Trữ hàng và vận chuyển hàng hóa.

Lồng thép trữ hàng có bánh xe giúp bạn vận chuyển hàng hóa trên mọi địa đình, dễ dàng vận chuyển sản phẩm từ nơi sản xuất vào kho và từ kho ra bãi xe mà không cần dùng đến xe đẩy hàng.

Một số nơi sản xuất lồng thép trữ hàng sẽ thiết kế lồng thép dạng gấp có chốt khóa, giúp bạn sắp xếp hàng hóa thuận tiện hơn cũng như lưu trữ hàng hóa thật hiệu quả.

2. Lồng thép trữ hàng có thể chồng lên thành kiện

Nếu diện tích kho, nhà máy của bạn khiêm tốn thì lồng thép trữ hàng có thể xếp chồng lên nhau là giải pháp tối ưu giúp bạn tiết kiệm không gian trong xưởng.

Do có khả năng xếp chồng lên nhau từ 3 đến 4 tầng nên các lồng thép trữ hàng này thường có thiết kế đặc biệt để chịu được sức nặng của hàng hóa cũng như kết cấu bền vững tránh đổ ngã trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra lồng thép trữ hàng còn được xem như pallet chứa hàng hiệu quả. Có thể kết hợp sử dụng với xe nâng tay hoặc xe nâng điện trong kho để sắp xếp hàng hóa gọn gàng, ngăn nắp hơn.

3. Lồng thép trữ hàng có bánh xe và chân cố định

Đây là loại lồng thép trữ hàng đa năng nhất trong số các loại lồng thép trữ hàng phổ biến. Thiết kế chân cố định và bánh xe gắn ở 4 góc có thể tháo lắp ra dễ dàng.

Bình thường thì lồng thép trữ hàng với chân cố định sẽ là một chiếc thùng pallet chứa hàng hóa vững chắc nhưng khi cần vận chuyển hàng hóa đến nơi nào đó, bạn chỉ cần gắn thêm bánh xe vào là có thể di chuyển hàng hóa thật dễ dàng mà không cần xe đẩy hàng.

Tóm lại, lồng thép trữ hàng là một công cụ hỗ trợ sức lao động của công nhân rất nhiều trong các kho, xưởng, nhà máy. Để chọn được một lồng thép tốt bạn có thể tham khảo các loại lồng thép phổ biến mà bài viết vừa đề cập. Nếu ngành sản xuất của bạn có những yêu cầu đặc thù, bạn có thể yêu cầu thiết kế lồng thép trữ hàng có kết cấu phù hợp hơn. Chúc bạn luôn vui và cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!