399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Các loại muỗi tồn tại trong tự nhiên

Muỗi có rất nhiều loại nó tồn tại song hành với con người để gây họa cho chúng ta khi có thể. Mỗi loại muỗi lại có những đặc tính riêng và mỗi loại muỗi khác nhau mang đến cho chúng ta những bệnh khác nhau.

Các loại muỗi tồn tại trong tự nhiên

Như muỗi vằn thường sống và hoạt động ở các nước nhiệt đới như nước ta, nó trung gian truyền một số bệnh do vi rút gây ra như bệnh sốt xuất huyết hay sốt vàng…chúng tồn tại xung quanh chúng ta và đẻ trứng ở những nơi chứa nước trong nhà lâu ngày không lau chùi, vô tình chúng ta đã giúp cho loài côn trùng này phát triển lây lan mạnh mẽ hơn, gây ra những mối họa không báo trước.

Muỗi vằn nguy hiểm như vậy nhưng có một loại muỗi nguy hiểm không kém là muỗi đòn xóc hay còn được gọi là Anopheles chúng lây truyền bệnh sốt rét một căn bệnh cũng khá nguy hiểm với con người chúng luôn rình rập và chờ cơ hội để chích bạn. chúng có thể chú ẩn mọi ví trí trong nhà vì vậy bạn phải hết sức cẩn thận với loại muỗi này.

Mới đây thế giới đang xuất hiện dịch bệnh do vi rut zika gây nên mà nguyên nhân lây truyền bệnh cũng chính là muỗi, lúc này nó trở nên khá nổi tiếng đó là muỗi aedes loại muỗi này nhỏ nhưng khả năng sinh tồn của nó rất cao nó tồn tại ở bất kỳ vũng nước nào, chúng sinh trưởng phát triển nhanh chóng dễ dàng và khả năng hoạt động của nó cũng rất đáng nể.

Còn vô số những loài muỗi khác nữa có thể gây bệnh cho bạn, trên đây chỉ là là một số loại muỗi đại diện để mỗi người có cái nhìn thận trọng hơn cảnh giác hơn với những kẻ lạ mặt mang tên muỗi. khi trong nhà đã co sự xuất hiện của muỗi thì đừng trần trừ hay suy nghỉ để tìm ngay biện pháp xử lý lũ tội phạn đáng sợ này phun thuốc diệt muỗi là một trong những biện pháp cần thiết để đánh đuổi chúng ra khỏi môi trường sống của chúng ta, để phòng chống rất nhiều bệnh nguy hiểm, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.