• Doanh nghiệp
  • Các lý do tại sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhân

Các lý do tại sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhân

Nếu lựa chọn cho mình một loại hình doanh nghiệp để kinh doanh thì bạn chọn doanh nghiệp nào? Nếu là doanh nghiệp tư nhân thì câu hỏi tiếp theo sẽ là tại sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhân?

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ đang dần khẳng định được vị trí của mình trong việc hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính phức tạp. Và tất nhiên là việc thành lập doanh nghiệp tư nhân có những ưu điểm như thế nào và có những lý do gì khiến cá nhân, tổ chức lựa chọn thành lập doanh nghiệp tư nhân. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tại sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhân

 

Để lựa chọn cho mình một doanh nghiệp phù hợp thì doanh nghiệp phải tự xét theo 4 khía cạnh chính là : thuế; trách nhiệm cá nhân; khả năng dễ dàng sang nhượng, bổ sung hay thay thế một chủ sở hữu mới; cuối cùng là kỳ vọng của chính nhà đầu tư. Quá trình chọn lựa này doanh nghiệp cần suy nghĩ thấu đáo bởi mỗi loại hình có một ưu nhược điểm riêng biệt tùy từng nhu cầu của chủ doanh nghiệp.

Tại sao nên thành lập doan nghiệp tư nhân?

Đây có thể được xem là loại hình doanh nghiệp dễ điều hành nhất trong các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam. Do chỉ có một cá nhân làm chủ, cơ chế bộ máy doanh nghiệp lại gọn nhẹ và dễ quản lý. Công ty không có tư cách pháp nhân.

Các ưu điểm chính của doanh nghiệp là do có một chủ sở hữu doanh nghiệp duy nhất nên dễ dàng chủ động trong mọi tình huống công việc của công ty. Công ty tạo được uy tín và sự tin tưởng với khách hàng bằng việc chịu trách nhiệm với khách hàng, đối tác bằng toàn bộ tài sản cá nhân của mình.

Về khía cạnh thủ tục pháp luật cũng đơn giản hơn các loại hình doanh nghiệp khác. Thủ tục thành lập, giải thể hay các thủ tục pháp lý nói chung cũng đơn giản hơn rất nhiều. Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh dễ dàng.

Nếu bạn muốn tự mình quản lý, tự chịu trách nhiệm cũng như nắm được bao quát công ty một cách dễ dàng thì không gì bằng loại hình công ty tư nhân này. Do chỉ có 1 người phụ trách điều hành chính cho doanh nghiệp nên độ bảo mật thông tin rất cao. Cơ cấu tổ chức doanh nghiệp đơn giản nên việc quản lý dễ dàng. Chủ doanh nghiệp cũng có thể linh hoạt với số vốn mình đầu tư vào công ty, có thể tùy tình hình mà tăng lên hay giảm xuống.

Một vài người cho rằng tính chịu trách nhiệm vô hạn tạo rủi ro cao trong kinh doanh, nhưng đây cũng là một lợi thế nếu biết tận dụng. Các đối tác, nhà đầu tư hay khách hàng sẽ nhìn vào mức tài sản mà chủ doanh nghiệp đang sở hữu để tin tưởng. Thu hút vốn đầu tư bằng cách này.

Đây là các lý do tại sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhân. Dĩ nhiên bên cạnh đó cũng có các rủi ro nhất định cho từng loại hình doanh nghiệp nhất định. Chúc quý doanh nghiệp thành công với quyết định của mình.