• Làm đẹp
  • Các thành phần chính trong kem tắm trắng

Các thành phần chính trong kem tắm trắng

Mặc dù cho đến thời điểm hiện tại, đã có vô số các loại kem tắm trắng xuất hiện và có nguồn gốc xuất xứ khác nhau, nhưng để sản phẩm được sử dụng đạt hiệu quả tốt, nó buộc phải có một số thành phần chính không thể nào thiếu.

 

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu trắng da của đại đa số chị em phụ nữ, trên thị trường đã xuất hiện hàng loạt những dòng kem dưỡng, kem tắm trắng, kem lột da, kem trắng nhanh cấp tốc… Và để có thể sử dụng kem một cách hiểu quả, điều đầu tiên chính là phải hiểu rõ các thành phần chính trong kem.

Theo bạn, khi quyết định chọn mua một loại kem tắm trắng nào đó, thì lí do chính là gì? Có phải là tin một cách bất chấp vào những lời ngon ngọt của chủ shop, nhân viên bán hàng? Hay do bạn bè giới thiệu?? Nếu như vậy, quả thật đó đúng là một điều vô cùng nguy hiểm. Nếu chỉ quan tâm đến kết quả sau khi tắm trắng thôi thì bạn không thể nào biết được hậu quả về sao. Vậy nên, việc nắm rỏ các thành phần chính trong kem tắm trắng chính là một điều vô cùng cần thiết.

Glutathione:

Glutathione viết tắt là GSH, đây là một thành phần rất quan trọng trong tất cả loại kem tắm trắng. Tác dụng chính của nó chính là chống lại sự lão hóa, cũng như các gốc tự do sản sinh trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn có khả năng chống stress, kéo dài tuổi thọ, chống lại bệnh tật rất hiệu quả. Còn về nguổn góc thì Glutathione thường có mặt trong tất cả các tế bào động vật là nhiều. Tuy nhiên, quá trình chắc chiếc thành phần hóa học này là vô cùng khó khăn.

Arbutin:

Với nguồn gốc từ lúa mì, da lê, cây bearberry (một loại cây có nguồn gốc mỹ) và lá của quả việt quốc, Arbutin chính là một chất làm trắng da lành tính, và không mang lại những tác dụng phụ như các thành phần hóa học khác. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của Arbutin chính là không mang lại kết quả ngay tức thời mà trái lại, chúng ta phải sử dụng trong một khoảng thời gian khá lâu.

Licorice Extract:

Đây là một thành phần cũng thường xuất hiện trong các mỹ phẩm, kem tắm trắng, tuy nhiên, tỉ lệ của nó là không nhiều. Công dụng chính của thành phần này chủ yếu là ngắn chặn các tia độc hại xâm nhập vào da, đồng thời cũng ngăn cản quá trình phát triển của sắc tố melanin khi chúng tiếp xúc với mặt trời.