• Chia sẻ
  • Cách bố trí đèn trong phòng ngủ

Cách bố trí đèn trong phòng ngủ

Cách bố trí đèn phòng ngủ là một phần không kém phần quan trọng trong trang trí nội thất hiện nay. Hệ thống chiếu sáng sẽ giúp không gian của bạn ấn tượng và sang trọng hơn.

Sau đây là một số cách trang trí đèn trong phòng ngủ. Hãy cùng tham khảo để có một giấc ngủ ngon hơn bắt đầu ngày mới vui vẻ nhé!

Cách bố trí đèn trong phòng ngủ

Kích thước căn phòng và và chức năng chiếu sáng là những yếu tố quyết định cho việc chọn đèn và cách bố trí đèn trong phòng ngủ. Nếu bạn sử dụng phòng ngủ kết hợp với nơi làm việc thì nên phân chia khu vực rõ ràng. Vì ánh sáng nơi làm việc cần ánh sáng quá rõ còn phòng ngủ đôi khi chỉ ần ánh sáng nhẹ nhàng.

Chiếu sáng trong không gian nội thất mang tính thẩm mỹ cao. Để tạo được điểm nhấn cho căn phòng, bạn phải kết hợp được ánh sáng với các vật dụng trang trí khác như tranh ảnh, phù điêu hay chi tiết nghệ thuật khác. Khi trang trí đèn bạn phải chú trọng đến các vị trí của chúng để tạo nên giá trị thẩm mỹ cao nhất.

Màu sắc của đèn thường được các gia chủ chọn theo sở thích. Có người thích không gian lãng mạn, có người thích không gian sang trọng hiện đại, cũng không ít người thích không gian ấm áp,… Tùy theo bạn sở thích mà bạn có thể chọn các loại đèn có ánh sáng phù hợp.

Cách bố trí đèn trong phòng ngủ

Tùy theo thiết kế của căn phòng mà chọn kích đèn cho phù hợp. Với không gian rộng rãi, bạn nên chọn các loại đèn ánh sáng có thể buông tỏa hết phòng. Với không gian có diện tích “khiêm tốn” thì bạn nên chọn các đèn có thiết kế và hình dáng đơn giản để tạo nên sự thanh thoát cho căn phòng.

Với các loại đèn Led bạn có thể bố trí trên trần nhà hoặc một vị trí khác bất kì mà không tạo sự chói mắt ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Với các loại đèn có ánh sáng quá mạnh, bạn không nên lắp đặt ngay trên đầu giường hoặc trên trần nhà vì sẽ ảnh hưởng đến thị giác của bạn. Các loại đèn trang trí hay đèn lồng thường được ít người sử dụng để trang trí phòng ngủ vì chúng tạo cảm giác không an toàn và không hợp phong thủy.

hoàng phát lighting