• Doanh nghiệp
  • Cách đăng ký thành lập doanh nghiệp có phức tạp không?

Cách đăng ký thành lập doanh nghiệp có phức tạp không?

Có rất nhiều quý khách hàng của chúng tôi thường thắc mắc về cách đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Và chúng tôi tin rằng, cũng còn rất nhiều người hiện nay cũng đang thắc mắc về vấn đề này, vì vậy, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc trong bài viết này nhé.

Hiện nay, cách đăng ký thành lập doanh nghiệp được ghi nhận là được cải cách theo hướng đơn giản hóa, thời gian thực hiện được rút ngắn hơn. Thay vì việc sử dụng mã số doanh nghiệp và mã số thuế một cách riêng biệt như trước đây thì hiện nay, hai mã số này đã được sử dụng thành một mã số chung được gọi là mã số đăng ký kinh doanh.

Để hiểu được cụ thể hơn về cách đăng ký thành lập doanh nghiệp, các bạn có thể tham khảo các bước như sau:

Thứ nhất, cần chuẩn bị các thông tin để lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Ở bước này, cần lựa chọn một loại hình doanh nghiệp cụ thể, đây là bước quan trọng để các bạn có thể quyết định được mục tiêu phát triển phù hợp của ý tưởng kinh doanh cuả mình. Tiếp đó, đặt tên công ty tránh nhầm lẫn với các tên công ty khác, cần xác định trụ sở công ty, địa chỉ, rõ ràng, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

Thứ hai, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thông tin để đăng kí thành lập doanh nghiệp, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tiến hành soạn thảo và nộp đến cơ quan cấp phép kinh doanh để đăng kí đến phòng kinh doanh của tỉnh hoặc Thành phố. Lưu ý, việc soạn thảo các hồ sơ này cần đầy đủ các thông tin, các giấy tờ, thủ tục theo quy định.

Như vậy, sau 05 ngày nộp hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp nếu hồ sơ của bạn hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận kinh doanh theo quy định. Ngoài ra, bạn cũng cần nên lưu ý là sau khi được cấp giấy chứng nhận kinh doanh, doanh nghiệp hoạt đủ 30 ngày, bạn cần đến cơ quan chức năng để đăng bố cáo để giới thiệu doanh nghiệp của mình và khai báo thuế nhé.

Với các gợi ý này, chúng tôi tin rằng quý khách hàng và các bạn sẽ có thêm các lưu ý bổ ích về cách đăng ký thành lập doanh nghiệp hiên nay nhé. Đồng thời, nếu muốn sử dụng thành lập doanh nghiệp trọn gói, dịch vụ về pháp lý, kế toán hay nhân sự và các vấn đề khác, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc gặp trực tiếp chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhé.