• Chia sẻ
  • Cách đặt ghế sofa phòng khách đúng phong thủy tránh xui xẻo

Cách đặt ghế sofa phòng khách đúng phong thủy tránh xui xẻo

Ngoài quan tâm đến thẩm mỹ của không gian, khi đặt ghế sofa phòng khách bạn cũng cần chú ý đến vị trí phong thủy. Đặt sofa đúng phong thủy không chỉ giúp tránh xui xẻo mà còn đem lại may mắn, tài lộc.

Cách đặt ghế sofa phòng khách đúng phong thủy tránh xui xẻo

Thoạt nhìn, để đặt một chiếc ghế sofa trong phòng là một nhiệm vụ rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt ghế ở nơi chính trong phòng, hài hòa với toàn bộ không gian của bạn. Nhưng đó chưa phải là đúng nhất, mọi thứ không đơn giản như vậy. Để đặt đồ nội thất bọc trong phòng đúng cách, bạn nên xem các vị trí phong thủy của ghế sofa nhằm giúp đem lại may mắn, tràn đầy năng lượng tích cực vào nhà.

Vậy vị trí ghế sofa nào là đúng với phong thủy? Chúng ta hãy cùng tham khảo những giải đáp được chia sẻ ngay dưới bài viết “Cách đặt ghế sofa phòng khách đúng phong thủy tránh xui xẻo”

Hướng dẫn đặt ghế sofa đúng phong thủy để tránh xui xẻo

Cách đặt ghế sofa phòng khách đúng phong thủy tránh xui xẻo

Ghế sofa là yếu tố không thể thiếu trong phòng khách, đó có thể là nơi trò chuyện, nghỉ ngơi, nó ảnh hưởng không nhỏ đến cấu trúc chung của căn phòng. Đặc biệt, việc lựa chọn vị trí đặt sofa cũng ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà nên cần lưu ý những điểm sau:

Nên có chỗ dựa phía sau ghế sofa: Thường thì vị trí ngồi nên kê sát vào bức tường vững chắc, không lo có người dòm ngó phía sau. Không nên kê sofa đối diện với cửa chính, lối đi vì theo cách sắp xếp này các hung khí bị phân tán, không tốt cho gia chủ. Nếu không thể di chuyển ghế, tốt hơn hết bạn nên đặt kính hoặc bức bình phong ở phía trước để không khí vào nhà không thổi trực tiếp vào ghế sofa.

Không đặt nước sau ghế sofa: Không nên để bể cá sau ghế vì bể cá là nước, lưng ghế kỵ nước nên dù tiết kiệm diện tích nhưng bạn không nên đặt “đạo cụ” sau ghế trong phòng khách.

Không treo gương sau ghế sofa: Không nên treo gương phía sau ghế, vì gương có tác dụng phản chiếu, không nên đặt gương sẽ rất nguy hiểm về phong thủy cho ngôi nhà, cho người sống trong nhà.

Tránh để đèn trần chiếu thẳng vào ghế sofa: hầu hết các nhà thường để đèn trần ở giữa nhà, phía trên bàn tiếp khách ... nhưng nhiều nhà do diện tích nhỏ nên chỉ đặt được một chỗ ngồi nên thường bị bỏ qua chú ý đèn chiếu trực tiếp vào ghế sofa. Do mắt thường không chú ý, tuy nhiên vị trí đèn mặt dây này lại tạo ra sát khí nếu chiếu thẳng vào ghế, chiếu thẳng vào người ngồi sẽ gây sát thương vô hình cho người sử dụng như chóng mặt, căng thẳng đầu óc. ..

Vị trí tốt nhất đặt ghế sofa là hướng vượng: Trong phong thủy, vị trí đặt ghế sofa tốt nhất là các hướng vượng. Hướng vượng thường gồm các hướng Đông Bắc, Chính Đông, Tây và hướng Nam. Bạn có thể đặt ghế sofa dựa vào tường và đi theo các hướng này sẽ giúp mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

Không đặt sofa dưới xà ngang: Nếu phòng khách của bạn có xà ngang, không nên đặt ghế sofa ngay dưới nó bởi vì nó sẽ đè nén người ngồi và tạo nên cảm xúc tiêu cực, khó chịu. Cách tốt nhất là di chuyển ghế sofa ra xa với xà ngang hoặc dùng bức bình phong để che đi nó mang lại may mắn cho gia chủ.