Cách làm món ngon ăn chơi rẻ

Với cách làm món ngon ăn chơi rẻ sau đây bạn có thể ăn ở bất cứ khy nào mình muốn. Những món ăn chơi thường sẽ rất ngon và dễ ăn với chi phí để làm cũng khá là rẻ. Bạn có thể vô tư và thõa thích chế biến những món ăn chơi ngon dành cho mình khi có kinh nghiệm làm một số món ngon ăn chơi đơn giản trước.

Bạn muốn thưởng thức một món ăn chơi vui miệng mà cực kì ngon không. Những món ăn chơi thường được làm vào những lúc tùy hứng của đầu bếp. Những món ăn bất định hình, không năm trong một khuôn khổ nấu ăn nào mà chỉ cần sau khi nấu xong thì ăn rất ngon miệng và độc đáo không ai có thể biết. Vì thế cách làm mon ngon ăn chơi thường khá rẻ và được nhiều người học nhất.

Cách làm món ngon ăn chơi

Hướng dẫn cách làm món ngon ăn chơi thật đơn giản, dễ làm:

Thực hiện bước 1:

- Chuẩn bị một cái bắp cải và thái lát dày khoảng 1cm.

- Cà rốt bỏ vỏ, thái thành những sợi nhỏ.

- Rửa sạch bắp cải và cà rốt, sau đó cho chúng vào chung một cái nồi và trộn đều với 1 thìa muối để rau gòn hơn, để 5 phút sau thì vắt ráo.

Thực hiện bước 2:

- Loại bỏ vỏ của hành tây sau đó rửa qua nước và thái lát mỏng.

- Rau răm nên nhặt lấy những là còn tươi rồi rửa sạch.

Để hành tây không còn hăng, bạn có thể ngâm nó và nước lạnh khoảng 15 phút.

Thực hiện bước 3:

- Rửa sạch thịt gà, cho vào nồi luộc đến khi chin thì vớt ra rồi để chỏ thịt nguội.

- Xé thịt gà, cắt da gà nhưng bạn nên để riêng 2 cái ra nhé.

Thực hiện bước 4:

- Xé xong thịt gà, bạn cho thêm bắp cải và cà rốt, rau răm rồi trộn đều với đường, dấm cùng một ít gia vị theo tỉ lệ 2:3:1.

Thực hiện bước 5: Đây chính là bước bạn trang trí món ăn sao cho bắt mắt.

Chúc bạn ăn làm thành công món ăn ngon này.

Ngoài ra, bạn có thể làm một số món ngon ăn chơi khác như: cá hồi tẩm với mè rồi áp chảo, bùn vi cá hồi, món súp cá hồi thơm ngon; hay các món cá kho khác như cá lóc kho tiêu, cá kho tộ, canh chua cá lóc, cá kèo kho tiêu cùng thịt ba rọi, cá kèo nướng…

Ẩm thực Việt Nam thật phong phú, bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon từ những thực phẩm dân dã như ra, củ, quả, hải sản, các loại thịt.