• Ẩm thực
  • Cách nấu bánh canh ghẹ thơm ngon đến giọt cuối cùng

Cách nấu bánh canh ghẹ thơm ngon đến giọt cuối cùng

Chủ Nhật buồn buồn, ra chợ kiếm vài con ghẹ tươi sống về làm món bánh canh ghẹ ngon phải biết, mà cách nấu bánh canh ghẹ cũng đâu có gì là khó, chỉ mất thời gian chuẩn bị thôi.

Cách nấu bánh canh ghẹ thơm ngon đến giọt cuối cùng

Cách nấu bánh canh ghẹ thơm ngon đến giọt cuối cùng

Việc ăn ghẹ cũng là một cách mà bạn cung cấp chất đạm và canxi cho cơ thể của mình hoạt động tốt hơn vì trong ghẹ có chứa nhiều thành phần này lắm đấy nhé. Cách nấu bánh canh ghẹ khó nhất là giai đoạn luộc xong và ngồi gỡ ghẹ, không cẩn thận là tay sẽ bị mai ghẹ chọc rất là đau.

Ngoài ra, bí quyết của cách nấu bánh canh ghẹ ngon còn nằm ở chỗ cho thêm các hương liệu khác vào như là thơm, dầu điều màu. Tô bánh canh thơm lừng, dậy mùi hương vị quen thuộc của quê hương làm ai cũng thổn thức của lòng. Đây cũng là món mà mình hay được ăn vào mỗi sáng chủ nhật khi còn nhỏ, những món mẹ làm bao giờ cũng ngon.

Muốn cho cách nấu bánh canh ghẹ rút ngắn thời gian, bạn nên: mua những sợi bánh canh đã được làm sẵn, có bán ngoài chợ, mua về chỉ cần luộc lại cho chín là được. Khi luộc nhớ cho thêm một ít dầu ăn để các sợi bánh canh không bị đính vào nhau.

Sở hữu một cách nấu bánh canh ngon cũng sẽ giúp bạn có những bí quyết làm món ăn sáng nhanh gọn mà bổ dưỡng cho người thân của mình dùng đấy.