• Chia sẻ
  • Cách pha chế Cafe Latte tại nhà đúng điệu

Cách pha chế Cafe Latte tại nhà đúng điệu

Khám phá nghệ thuật tạo ra một ly Latte “chuẩn vị” đơn giản ở nhà tại sao không. Tham khảo bài viết và bắt đầu chế biến cà phê Latte thôi nào.

Latte là một loại cà phê khá quen thuộc với rất nhiều người, nó có mặt ở hầu hết các menu thức uống. Nếu là một người yêu thích cà phê thì chắc hẳn rằng cà phê Latte sẽ không còn lạ lẫm gì với bạn. Với hương vị đậm đà, Cà phê Latte ngày càng được yêu thích và chọn lựa. Nếu bạn không muốn ra ngoài hay lang thang tới những quán cà phê đông người, thì bạn cũng có thể tự làm cho bản thân mình hay gia đình những cốc cà phê ngon tuyệt tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế cà phê Latte tại nhà. Tham khảo nhé.

Thuật ngữ Cà phê Lattes

Lattes (hoặc Caffe Lattes) là kiểu cà phê sữa của Ý, nó được làm từ nguyên liệu chính là Espresso và sữa. Ở Mỹ, nhiều lattes được chế biến thành các loại cà phê có hương vị trong khi đó, ở Bắc Âu và Scandinavia, thuật ngữ café Lattes thường được sử dụng cho sự kết hợp giữa cà phê espresso và sữa.

Nếu bạn là một người uống pha cà phê quen thuộc, hãy đầu tư vào một combo máy rang cà phê và máy xay cà phê để chế biến espresso cơ bản, học cách chế tạo lattes có thể tiết kiệm cho bạn một khoản tiền khổng lồ mỗi năm.

máy rang cà phê

Để có thể tạo ra một cốc cà phê Latte ngon đậm đà, bạn cần phải thật sự rất khéo léo và tinh tế. Đừng bao giờ quá đặt nặng vào kinh nghiệm và công thức bởi vì nó không phải là hoàn toàn để tạo nên một tách cà phê latte ngon. Điều quan trọng để làm nên hương vị đặc trưng của cà phê latte đó chính là nghệ thuật pha và sự đam mê, yêu thích.

Cách pha cà phê Lattes đơn giản tại nhà

Nếu là một người thực sự yêu thích cà phê hãy tham khảo cách pha cà phê Latte     sau đây:

Bước 1: Xay cà phê

Để tạo ra một tách cà phê latte đúng chuẩn vị thì bạn cần phải xay cà phê rất mịn, bã cà phê khi xay thường có kích thước bằng hạt muối vì với kích thước này, các hạt cà phê sẽ bị co cụm và gắn kết với nhau chặt chẽ hơn. Trọng lượng của cách pha cà phê ngon là bạn cần khoảng 20 gr bột cà phê cho mỗi tách, bạn cũng cần đến những hạt cà phê chất lượng tốt.

Bước 2: Chuẩn bị sữa

Một nguyên liệu không thể thiếu để pha chế cà phê Latte ngon đúng điệu đó chính là sữa. Bởi vì sữa sẽ làm cho hương vị cà phê trở nên béo ngậy và dễ uống.

Muốn pha chế 1 cốc cà phê latte bạn cần phải có 120 ml sữa tươi tiệt trùng, không đường. Bạn cũng có thể cho số lượng sữa nhiều hoặc ít nhưng lời khuyên dành cho bạn là pha sữa theo đúng tỷ lệ sẽ có được hương vị dễ uống, dễ nhớ và rất khó quên.

Bước 3: Tạo bọt sữa

Tạo bọt sữa là một bước khá quan trọng trong việc tạo ra một ly cà phê Latte hoàn hảo. Để tạo bọt sữa một cách bắt mắt và ngon miệng, bạn cần đánh nhanh tay với cân nhiệt độ chính xác.

Bạn cần phải đun sữa trong bình inox, đồng thời cho dụng cụ tạo bọt vào và bắt đầu tạo bọt. Khi nhiệt độ đã đạt đến 1000C thì bạn cho dụng cụ tạo bọt vào hẳn bình sữa. Sữa ở nhiệt độ 1400C trở lên bạn hãy khuất dụng cụ tạo bọt trong bình cho đến 1550C thì dừng.

Bước 4: Trang trí

Sau khi hoàn thiện xong các bước đã gợi ý trên việc cuối cùng trong các bước pha cà phê Latte đó chính là cho ra cốc và trang trí thật bắt mắt. Điều này rất cần sự khéo léo và tinh tế để tạo ra độ thẫm mỹ cao. Khi thực hiện công đoạn cuối cùng này, bạn cần chú ý một số chi tiết sau:

 Chọn loại cốc dày có dung tích chứa khoảng 300ml

 Vớt hết bọt bóng nổi trên mặt trong bình inox sữa

 Cho espresso vào cốc trước sau đó thì cho sữa nóng lên bề mặt cốc.