• Mẹ và bé
  • Cách sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé

Cách sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé

Trước khi nói đến việc sử dụng, FAMIMAX khuyên bạn kiểm tra thực tế xem ghế ngồi ô tô được trang bị trong ô tô của bạn, trước khi mua có phù hợp về mọi mặt hay không. Đảm bảo rằng nó tương thích và vừa vặn, và nếu bạn còn do dự hãy gọi cho FAMIMAX để có danh sách xe phù hợp cho ghế ngồi ô tô, cũng như hướng dẫn, không thể đảm bảo sự phù hợp tương thích. Nếu ghế ngồi ô tô cho bé được lắp đặt không đúng cách hoặc nó không tương thích với chiếc ô tô đã được lắp đặt, thì ghế sẽ không hoạt động như dự định của nó, và thậm chí có thể gây nguy hiểm.

Cách sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé

Xe của bạn có ISOFIX hoặc một Top Tether? Không có những điều này sẽ tự động loại bỏ tất cả các lựa chọn ghế ô tô isofix. Nếu lắp ghế với dây an toàn của người lớn, độ dài của dây an toàn của người lớn có thể ảnh hưởng đến điều này? Xe của bạn nhỏ hay lớn là SUV hay chở người, thậm chí có thể là xe thể thao? Kích thước của người lái xe hoặc hành khách, sẽ ảnh hưởng đến không gian có sẵn cho một chỗ ngồi trên xe hơi. Tất cả những cân nhắc này sẽ xác định loại ghế được chọn và vị trí của nó trong xe.

Ghế ngồi ô tô được trang bị dây đai an toàn trên ô tô:

Khi lắp đặt ghế ngồi ô tô với dây an toàn trong lòng và dây đai chéo, điều đầu tiên bạn phải biết là có hai loại thanh dẫn trên ghế - một loại màu xanh lam cho biết cách lắp đặt hướng về phía sau, trong khi loại kia màu đỏ cho biết cài đặt hướng về phía trước. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn, đặc biệt là khi lắp ghế kết hợp (một ghế có thể quay về phía sau hoặc hướng về phía trước), vì chúng có thể kết hợp hai thanh dẫn dây đai an toàn có màu khác nhau.

Nếu bạn mua tại cửa hàng FAMIMAX, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp ghế ô tô của bạn. Nếu bạn mua trực tuyến hoặc nếu bạn chỉ đơn giản là quên, ghế ngồi ô tô của bạn đi kèm với sách hướng dẫn sẽ cho bạn biết cách lắp đặt ghế. Trong khi làm theo hướng dẫn từ sách hướng dẫn của bạn, cũng đảm bảo rằng không có dây an toàn nào không bị xoắn. Dây đai an toàn bị xoắn sẽ không cho phép bạn vừa vặn nhất có thể. Khi bạn đã có mọi thứ vào đúng vị trí, chúng tôi luôn khuyên bạn nên đặt trọng lượng của mình lên ghế, đồng thời kéo dây đai vai càng chặt càng tốt. Điều này có nghĩa là tất cả độ chùng đã được loại bỏ khỏi dây đai và đảm bảo rằng ghế được lắp chắc chắn.

'Buckle Crunch', là nơi dây đai an toàn tiếp xúc với ghế chứ không phải dây đai an toàn. Trong một vụ va chạm, dây an toàn có thể bị đứt hoặc bung ra. Điều này thường thấy ở những chiếc xe có bộ phận nhận dây an toàn (phần có nút tháo màu đỏ) ở cuối một con cò hoặc một mảnh vải mềm dẻo dài. Ngoài ra, bạn có thể có bộ thu dây đai ngắn. Nếu điều này xảy ra, có thể cần phải thay đổi chỗ ngồi của bạn cho một chỗ cung cấp tùy chọn định tuyến thay thế để đảm bảo chỗ ngồi.

Lắp ghế ngồi ô tô ISOFIX:

Ghế ngồi ô tô ISOFIX được lắp đặt thẳng bằng cách gắn vào hai điểm ISOFIX trên ghế xe và trong hầu hết các trường hợp sử dụng chân đỡ hoặc dây buộc trên cùng, chân đỡ và dây buộc trên cùng có tác dụng ngăn ghế xoay (đầu qua gót chân trong một vụ tai nạn). Ghế, tích hợp đèn báo chuyển từ đỏ sang xanh khi được lắp đặt đúng cách.

Không phải tất cả các ghế trên xe đều phù hợp với ghế ngồi ô tô ISOFIX. Một ví dụ có thể là chân đế không được hỗ trợ hoàn toàn bởi ghế xe, hoặc vì nó được thiết kế cho người lớn và người lớn, khiến ghế trẻ em quá thẳng.