• Chia sẻ
  • Cách sử dụng kem chống nắng không làm bít lỗ chân lông

Cách sử dụng kem chống nắng không làm bít lỗ chân lông

Kem chống nắng là một trong những công cụ làm đẹp không thể thiếu của các chị em. Tuy nhiên, nhiều chị em hay gặp hiện tượng lỗ chân bị bít tắt khi sử dụng kem chống nắng. Làm thế nào để giải quyết tình trạng này?

Kem chống nắng giúp giải quyết những vấn đề nào trên da?

Kem chống nắng được nghiên cứu để bảo vệ làn da khỏi sự ảnh hưởng các tia độc hại như UVA và UVB.

Các tia này khi tiếp xúc với làn da sẽ khiến da trở nên sạm nám, gây ra hiện tượng lão hoá da sớm. Nhiều trường hợp nguy hiểm hơn, sẽ gây ra bệnh ung thư da.

Với tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay, cường độ các tia này càng ngày càng lớn hơn. Chính vì thế, việc sử dụng kem chống nắng trước khi ra đường vô cùng quan trọng.

Trong kem chống nắng có chứa thành phần chống nắng với 2 chỉ số chống nắng là SPF và PA giúp ngăn chặn sự ảnh hưởng của 2 loại tia UVA và UVB đối với làn da.

Cách sử dụng kem chống nắng không làm bít lỗ chân lông

Cách sử dụng kem chống nắng không làm bít lỗ chân lông

Hiện tượng da bị sạm màu hơn, nổi nhiều mụn và có hiện tượng bít tắc lỗ chân lông là do chúng ta áp dụng sai cách khi sử dụng kem chống nắng.

Để khắc phục tình trạng này, chúng ta nên thực hiện các bước sau đây khi sử dụng kem chống nắng không làm bít lỗ chân lông:

1. Chọn kem chống nắng có dạng gel bán phần hoặc dạng gel hoàn toàn

Trên thị trường, các loại kem chống nắng chủ yếu có dạng kem đặc. Tuy nhiên, đối với những người có làn da dầu thì đây là loại kem không hề thích hợp.

Chính vì thế, để tránh hiện tượng lỗ chân lông bị bít tắt, chúng ta nên lựa chọn loại kem chống nắng  có dạng gel một phần hoặc dạng gel hoàn toàn.

So với các loại kem chống nắng dạng kem hoặc sữa, kem chống nắng dạng gel giúp hấp thụ vào da nhanh chóng, mà không hề tạo nên hiện da dầu trên da.

2. Làm sạch da sau khi sử dụng kem chống nắng sau khoảng 2 đến 3 tiếng

Đây là lỗi mà nhiều người đang mắc phải khi sử dụng kem chống nắng hiện nay. Trung bình cứ sau 2 đến 3 tiếng, lớp kem chống nắng sẽ mất đi và chúng ta cần làm sạch nó.

Trong kem chống nắng luôn chứa thành phần, được tạm gọi là “ chất cặn”. Chất cạn này thường có thể là oxit kẽm hoặc các thành phần có chứa trong kem chống nắng khác. Nếu không loại bỏ lớp cạn này, da bạn sẽ gặp hiện tượng bít tắt và sạm màu. Lâu dần có thể nổi mụn.

Vì thế, sau khoảng 2 đến 3 tiếng sau khi bôi kem chống nắng, bạn nên làm sạch da bằng các dung dịch dạng lỏng.

Các dung dịch làm sạch dạng lỏng rất dễ sử dụng và tiện lợi khi mang đi. Chỉ cần dùng bông tẩy trang và thấm nhẹ rồi lau sạch mà không cần phải rửa lại bằng nước.

3. Bôi lại lớp kem chống nắng mới

Sau khi thực hiện các bước làm sạch, chúng ta cần bôi lại một lớp kem mới. Để tiện lợi, bạn chỉ nên bôi lại lớp kem này khi chuẩn bị ra bên ngoài khoảng 15 phút.

Lưu ý khi bôi kem chống nắng nên bôi với một lượng vừa đủ. Tránh hiện tượng bôi quá nhiều kem chống nắng dẫn đến lỗ chân lông bị bít tắc.

4. Dưỡng ẩm cho làn da mỗi tối sau khi làm sạch kem chống nắng

Việc chăm sóc và dưỡng ẩm cho làn da cũng rất quan trọng. Nếu bạn thường xuyên phải làm việc bên ngoài và sử dụng kem chống nắng thường xuyên cần phải lưu ý chăm sóc làn da.

Nên sử dụng các loại mặt nạ có thành phần tự nhiên từ 2 đến 3 lần mỗi tuần như trà xanh, tinh bột nghệ, nha đam..

Các thành phần này không chỉ giúp dưỡng da mà còn giúp làm dịu đi tình trạng da bị cháy nắng và làm sạch da từ sâu bên trong.

Nếu áp dụng thường xuyên các bước này, làn da của bạn sẽ được cải thiện một cách hiệu quả và giảm hẳn tình trạng bít lô chân lông.

Mong rằng với những thông tin sẽ giúp sử dụng kem chống nắng không làm bít lỗ chân lông

Nguồn: https://tatacosmetic.vn/cach-su-dung-kem-chong-nang-khong-lam-bit-lo-chan-long-259-25.html