Cách sửa nồi xe tay ga

Hiện nay có rất nhiều sử dụng xe tay ga làm phương tiện đi lại cho mình, nhưng trong quá trình xe hoạt động thì bộ nồi của xe bạn sẽ xuống cấp và bị hư hỏng nhưng bạn không biết sửa chữa nòi xe ra sao thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ về cách sửa nồi xe tay ga.

Chắc hẳn khi bạn sử dụng xe máy tay ga trong một thời gian dài thì bạn sẽ luôn gặp vấn đề là xe chạy không được tốt hay đơn giản là xe máy tay ga của bạn không còn được mượt và chạy êm. Khi bạn đi xe trong thời gian dài thì bụi bẩn cũng như bị hao mòn rất nhiều, nên bạn phải thường xuyên vệ sinh canh chỉnh lại bộ phận nồi của xe máy tay ga. Khi bị như vậy bạn không cần phải đem đến tiệm để sửa chữa, không phải tốn cho mình những khoảng chi phí quá đắc. Chính vì thế theo chúng tôi nghĩ khi bạn quyết định sử dụng xe máy tay ga thì bạn nên theo học các khóa học tại dạy nghề sửa chữa xe máy tay tại TP.HCM để đáp ứng cho mình những kiến thức cơ bản về xe máy tay ga và có thể sửa chữa những lỗi đơn giản nhất và am hiểu xa máy tay ga mình hơn.

sua noi xe venus-attila

Nồi xe đã bị cháy đen sau quá trình sử dụng

Nói đến xe tay ga thì chúng ta nghĩ ngay đến nồi xe, đó là bộ phận trung gian của chiếc xe chuyển từ lực máy đến chiếc bánh xe để giúp chiếc xe di chuyển được. Đó cũng là một trong những bộ phận chính của chiếc xe, tất cả những bộ phận cấu tạo nên chiếc nồi xe đều rất quan trọng nhưng quan trọng vẫn là bi. Chính vì vậy bạn nên thường xuyên vệ sinh những viên bi nằm trong nồi vì nó rất dễ bị bám bẩn. Tốt nhất là bạn nên sửa chữa xe máy tay ga và thay thế bi khi xe của bạn chạy được cỡ 8000 đến 10000km. Khi bạn biết cách sử dụng cũng như sửa chữa xe máy tay ga của bạn với những kiến thức mà bạn đã được học ở trung tâm dạy nghề sửa chữa xe máy 1 cách kịp thời nhất ở nồi xe thì xe máy tay ga của bạn sẽ vận hành cũng như chạy được một cách êm ả và mượt nhất như khi mới mua.

Ngoài bộ phận bi ra, bạn cũng cần phải để ý đến bộ phận là dây curoa để nhanh chóng sửa chữa xe tay ga của mình. Cách tốt nhất là bạn nên thay dây curoa khi xe máy tay ga của ban đã di chuyển được tầm 20000km, khi chạy xe đến 20000km thì dây curoa xe tay ga của bạn đã dần mòn và hư hỏng. Nên bạn cần sửa chữa dây curoa bằng cách thay dây curoa racing để giúp xe có khả năng tăng giảm ga tùy theo mức ý muốn. Nhưng bạn cần lưu ý khi bạn thay đổi dây curoa racing thì bạn cần phải chấp nhận là xe máy tay ga của bạn có thể sẽ bị hao xăng hơn.

sua noi xe air blade

Nồi xe sau khi được khắc phục

Trên dây là những lỗi mà bạn hay gặp phải ở nồi xe máy tay ga khi xe đã sử dụng được trong thời gian. Bạn sẽ chẳng phải lo lắng khi bạn muốn đi nhanh mà tiếng xe nghe êm nhất. Bạn có thể tha hồ chạy nhanh mà vẫn kiểm soát được những lỗi gặp phải ở nồi xe. Khi gặp các vấn đề về nồi xe máy tay ga thì bạn không phải lo lắng nhiều mà có thể tự sửa chữa xe máy tay ga của mình. Đó là cách tốt nhất giúp xe máy tay ga của bạn luôn được đảm bảo và tăng tuổi thọ hơn. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu được cách sửa nồi xe tay ga tại đây.