• Khám phá
  • Cách tiết kiệm điện hiệu quả khi còn đang thuê nhà

Cách tiết kiệm điện hiệu quả khi còn đang thuê nhà

Chào mọi người, mình còn là sinh viên chưa đi làm nên cuộc sống nơi thành thị vẫn còn khá vất vả. Bao khoản tiền phải chi tiêu rất tốn kém. Đặc biệt vụ tiền điện, tiền nước trên Hà Nội vẫn rất đắt. Chỗ mình thuê tới 4,5 nghìn đồng/ số điện. Mỗi tháng cũng phải chi hết vài trăm tiền điện rồi khá tốn. Nay mình xin chia sẻ với các bạn sinh viên như mình về cách tiết kiệm điện, mỗi tháng bạn cũng tiết kiệm được một khoản kha khá rồi.

 

Một vài tháng đầu do chưa để ý nhiều mình vẫn không để ý nhiều, tìm được chỗ trọ hợp lý là chuyển tới ở luôn. Mỗi tháng hết tới gần 400 ngàn tiền điện. Nói chung là khá cao. Sau mình được mấy anh chị phòng bên mách cho cách mua bóng đèn tiết kiệm điện sử dụng để tiết kiệm điện và mình đã làm theo. Mình được chỉ mua bóng đèn led Philips tiết kiệm điện. Phòng mình nhỏ lên cũng không cần loại bóng đèn lớn lắm. Mình mua bóng đèn led Philips eco loại 6W hết 50 nghìn đồng. Mình mua 2 bóng một bóng để ở phòng ngoài, một bóng để trong phòng tắm. Thế là hoàn thành việc thay đổi bóng đèn tiết kiệm điện.

Và mình cũng kiểm nghiệm hiệu quả tiết kiệm của loại đèn này ngay trong tháng đầu tiên sử dụng. Tiền điện giảm đi đáng kể. Vì bóng chỉ tiêu thụ công suất 6W, mức điện năng tiêu thụ rất nhỏ nên cuối tháng tổng số điện mình giảm đi khá nhiều. Lúc trước mình dùng tới gần 100 số điện, thì nay tổng số điện mình dùng trong tháng chỉ còn khoảng 70-80 số điện. Như vậy là tiết kiệm được hơn trăm ngàn tiền điện mỗi tháng rồi. Sinh viên mình không có tiền nên tiết kiệm được khoản nào là mừng khoản đó rồi. Số tiền dư ra mình có thể để dành chi tiêu các khoản khác. Xin chia sẻ thêm mình dùng bóng điện này khá là bền. Mình mua bóng đèn này từ những năm đầu lên nhập học, đến nay bước sang năm thứ 4 rồi mà bóng vẫn còn dùng tốt. Hiệu quả chiếu sáng chả có giảm sút đi bao nhiêu. Mình thực sự thấy việc đổi sang dùng bóng đèn led Philips này rất hiệu quả và hài lòng. Riêng cái khoản tiền điện sau hơn 3 năm trời mình cũng đã tiết kiệm được kha khá rồi. Các bạn sinh viên còn đang đi ở trọ muốn tiết kiệm tiền điện thêm như mình thì tham khảo qua cách của mình nhé.