• Doanh nghiệp
  • Cách tự làm kem chống nắng handmade đơn giản

Cách tự làm kem chống nắng handmade đơn giản

Làn da bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố bất lợi từ môi trường, như ánh nắng mặt trời. Để bảo vệ làn da hiệu quả, việc sử dụng kem chống nắng là vô cùng cần thiết. Dưới đây là cách làm kem chống nắng handmade vô cùng đơn giản.

Tại sao phải sử dụng kem chống nắng?

Ánh nắng mặt trời tồn tại nhiều tia cực tím gây hại cho làn da. Trong tia cực tím, gồm 3 loại tia khác nhau: tia UVA, tia UVB và tia UVC. 3 loại tia này đều gây hại cho làn da nếu tiếp xúc quá lâu.

Tầng khí quyển bao quanh trái đất giúp bảo vệ khỏi các tia gây hại như tia UVC. Nhưng 2 loại tia khác UVB và UVA lại có thể xuyên qua lớp bảo vệ này.

2 loại tia UVB và UVA khi tiếp xúc với da sẽ khiến da bị sạm màu, lão hoá sớm và dễ bị ung thư da. Chính vì thế, sử dụng kem chống nắng chính là biện pháp bảo vệ tuyệt đối cho làn do khỏi các loại tia gây hại vô hình.

Cách tự làm kem chống nắng handmade đơn giản

Các thành phần từ thiên nhiên có khả năng chống nắng

Có rất nhiều thành phần tự nhiên có khả năng chống nắng và dưỡng ẩm tuyệt đối cho làn da. Bởi vậy, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chúng để làm kem chống nắng handmade tại nhà một cách dễ dàng.

- Dầu dừa: Có chỉ số chống nắng SPF 7 -8

- Dầu oliu: Có chỉ số chống nắng SPF 7

- Dầu thầu dầu: Có chỉ số chống nắng SPF 6

- Dầu hạnh nhân: Có chỉ số chống nắng SPF 5

- Dầu bơ: Có chỉ số chống nắng SPF 4 – 8

- Dầu hạt cà rốt: Có chỉ số chống nắng SPF 35

- Dầu quả mâm xôi: Có chỉ số chống nắng SPF 25

- Bơ hạt mỡ: Có chỉ số chống nắng SPF 4 – 6

- Tinh dầu bạc hà: Có chỉ số chống nắng SPF 7

- Tinh dầu hoa oải hương : Có chỉ số chống nắng SPF 6

Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng thêm các nguyên liệu khác như sáp ong, viên nang, vitamin E hoặc gel lô hội.

Cách làm kem chống nắng handmade đơn giản

1. Cách làm kem chống nắng handmade dạng sáp

- Nguyên liệu: dầu oliu ( ½ chén), dầu dừa ( ½ chén), sáp ong ( ½ chén), bơ hạt mỡ ( ½ chén), oxit kẽm ( 1 muỗng canh), tinh dầu với mùi hương tự chọn.

- Cách thực hiện:

+ Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu đã được chuẩn bị ở trên ngoại trừ oxit kẽm vào một chiếc nồi nhỏ để các nguyên liệu được tan chảy. Không nên đun trực tiếp trên bếp lửa.

+ Bước 2: Trong quá trình đun nóng chảy, chúng ta nên khấy nhẹ để các nguyên liệu được hoàn quyện với nhau. Sau đó cho thêm kẽm oxit vào hỗn hợp. Nên đeo găng tay và khẩu trang để tránh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

+ Bước 3: Khi thấy các nguyên liệu đã hoà vào với nhau, chúng ta tắt bếp và để nguội.

+ Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào khuôn và để nguội hoàn toàn. Sau khi nguội là chúng ta có thể cho vào các lọ đựng bằng thuỷ tinh để bảo quản.

- Cách bảo quản:

Kem chống nắng dạng sáp có thể bảo quả trong nhiệt độ phòng với thời gian sử dụng là 6 tháng.

2. Cách làm kem chống nắng handmade dạng lỏng

- Nguyên liệu: dầu oliu ( ½ chén), dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân ( 1/3 chén), dầu hạt mâm xôi hoặc tinh dầu cà rốt ( 1 thìa), vitamin E ( 1 viên nén), bơ hạt mỡ ( 2 thìa), tinh dầu tuỳ chọn.

- Cách thực hiện:

+ Bước 1: Làm nóng chảy các nguyên liệu đã được chuẩn bị bằng cách hấp cách thuỷ. Không nên đun trực tiếp các nguyên liệu trên lửa.

+ Bước 2: Khuấy đều các nguyên liệu trong vòng 5 đến 10 phút cho đến khi được một dung dịch đồng nhất.

+ Bước 3: Để cho hỗn hợp nguội bớt, chúng ta đổ hỗn hợp này vào khuôn đã được chuẩn bị sẵn. Sau khi hỗn hợp nguội hẳn, chúng ta bỏ ra và cho vào các lọ thuỷ tinh để sử dụng.

- Cách bảo quản:

Nên bảo quản kem chống nắng handmade ở nhiệt độ phòng và sử dụng trong vòng từ 3 đến 6 tháng.

Mong rằng với những công thức liên quan đến cách làm kem chống nắng handmade sẽ giúp bạn bảo vệ làn da hiệu quả. Ghé thăm trang web của Thanh Trang Cosmetics để tham khảo các thông tin mới nhé!

Nguồn: https://tatacosmetic.vn/cach-tu-lam-kem-chong-nang-handmade-don-gian-260-25.html