• Chia sẻ
  • Cái chết của kiến chúa và đàn con

Cái chết của kiến chúa và đàn con

Kiến chúa sinh ra và giao cho từng đứa con nhiệm vụ. Đàn con được sinh ra và chúng đã sớm nhận thức được nhiệm vụ mà nó phải gánh vác. Cái chết đến với kiến chúa và đàn con nhanh gọn và bất ngờ quá mức.

Kiến chúa là người mẹ, là chúa, là người dẫn đầu của cả tổ. Kiến chúa cũng là kiến tạo ra và duy trì sinh mệnh cho cả đàn kiến. Kiến chúa có nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó là duy trì nòi giống, và những chú kiến thợ phải kiếm thức ăn kiêm bảo vệ, xây dựng tổ. Kiến thợ là những chú kiến miệt mài nhất, kiến thợ rất đông đảo. Hàng giây, hàng phút, hàng giờ những chú kiến thợ tản đi khắp nơi để kiếm thức ăn.

Cái chết của kiến chúa và đàn con

Không chỉ vậy, những chú kiến còn phải đối mặt với bao nguy hiểm bởi loài kiến quá mức bé nhỏ, bé nhỏ đến mức chỉ cần động chạm 1 chút cũng có thể chết. Các chú kiến tự đi ra ngoài và đón nhận những bài học xung quanh. Kiến chúa luôn dõi theo đàn con của mình, là mẹ nhưng thức ăn của kiến chúa dựa hoàn toàn vào lũ kiến con. Và đây chính là nguyên do dẫn đến cái chết của kiến chúa và cả đàn kiến.

Những chú kiến thợ liên tục tìm thấy thức ăn trên con đường đi của mình. Cả kiến thợ và kiến chúa đều vui mừng. Kiến chúa cảm thấy chưa bao giờ thấy tự hào về đàn con của mình như thế. Rồi cái gì đến cũng phải đến, kiến chúa phải đối mặt với cái chết hàng loạt của đám kiến thợ. Kiến chúa kinh hoàng không hiểu điều gì đang xảy ra. Tất cả những gì nó xây dựng trong 1 thời gian dài ấy đều biến mất trong tích tắc, có lẽ đến chính nó cũng không ngờ tới điều này. Kiến chúa nào hay chính những miếng mồi ngon là thuốc diệt kiến. Thuốc diệt kiến được đặt rải rác quanh đường lũ kiến thợ đi. Và chính hoạt chất bên trong của thuốc diệt kiến mà đã tạo ra cái chết domino cho chúng. Thuốc diệt kiến không chỉ dễ sử dụng, có tác dụng trong thời gian dài mà nó còn hết sức hiệu quả. Và đó cũng chính là dấu chấm hết của kiến chúa và đàn con.