• Chia sẻ
  • Cần bao nhiêu tiền để mua được máy đầm cóc

Cần bao nhiêu tiền để mua được máy đầm cóc

Máy đầm cóc là thiết bị chuyên dụng dùng trong quá trình xây dựng các công trình dân dụng, kênh mương, đường giao thông đi lại để hỗ trợ việc nén nền móng. Vậy loại máy này chúng ta cần bao nhiêu tiền để có thể mua được.

 

Trong khi xây dựng các công trình, giai đoạn làm nền móng được đánh giá là rất quan trọng, góp phần rất lớn trong việc làm nên chất lượng bền vững của công trình. Không kể là nhà cửa, mương thủy lợi, đường giao thông đều phải đảm bảo được yếu tố nền đất vững chắc, kết cấu đất chặt. Nếu không đảm bảo được điều này, hẳn việc xảy ra những hiện tượng hư hỏng, lún sụt, đứt gãy là hiển nhiên. Một khi đã xảy ra điều đó, thì chất lượng coi như không đảm bảo, phải tiến hành tu sửa làm lại rất tốn kém về chi phí, nhân lực, thời gian. Chính là gây tổn thất rất lớn cho chúng ta về mặt kinh tế. Không những thế, một khi chất lượng công trình không đảm bảo, uy tín của đơn vị thi công bị mất đi mà cuộc sống hay những sinh hoạt, hoạt động giao thông cũng trở nên rất bất tiện. Những công trình như kênh mương thủy lợi nếu hư hỏng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất và không tránh khỏi những hư hại lớn về tài sản nếu một khi có thiên tai xảy ra. Thậm chí trong cuộc sống bình thường cũng sẽ dẫn đến tình trạng thất thoát nước trong quá trình dẫn nước những khi hạn thiếu nước.

Chính vì thế, khi thi công những công trình đó, nếu trạng thái tự nhiên của đất nền có độ chặt không đảm bảo yêu cầu của thiết kế thì phải sử dụng các phương tiện như xe lu, máy đầm cóc để nén nền. Trong quá trình này, phải sử dụng máy đầm cóc để nén chặt đất nhằm đảm bảo nâng cao độ bền của kết cấu đất, giảm đến mức thấp nhất tính biến dạng và tính thấm nước của đất nền tại vị trí thi công thì mới đảm bảo được chất lượng nền móng.

Rất gọn nhẹ và tiện dụng, giá cả của loại máy này cũng không quá đắt, tầm trong khoảng từ 15 – 40 triệu là chúng ta có thể mua được.