• Doanh nghiệp
  • Cần kiểm định cầu trục một cách trách nhiệm vì an toàn cộng đồng

Cần kiểm định cầu trục một cách trách nhiệm vì an toàn cộng đồng

Dù đã được nói tới rất nhiều, nhưng chúng ta cũng cần phải nhất tới thường xuyên hơn về nhiệm vụ của đơn vị thực hiện kiểm định cầu trục để nâng cao tính an toàn trong lao động, đó là phải có trách nhiệm với công việc mà mình đang làm.

 

Cầu trục là một trong những lí do hàng đầu cho việc kiểm định. Kiểm định cầu trục cần được thực hiện một cách trách nhiệm, nghiêm túc và kĩ lưỡng an toàn. Vì chúng là công trình cộng đồng, một thiếu sót nhỏ có thể dẫn đến cả hàng trăm vấn đề lớn mà đặc biệt là liên quan đến tính mạng con người.

Sau đây là các lí do kiểm định cầu trục cần nhớ:

Kiểm định cầu trục cho lần sử dụng đầu tiên vì các thiết bị này khi được đưa về chúng ta chưa biết được hoạt động của nó là cách thức cũng như chất lượng như thế nào nên cần được kiểm định trước khi đưa vào sử dụng.

Trong quá trình sử dụng, nếu thấy cầu trục có các dấu hiệu lạ, các tiếng động lớn bất thường trong hoạt động hoặc một số chi tiết nhỏ bị rơi rớt, mất, thân cầu trục có các vết lồi lõm không xác đinh thì nên ngưng vận hành để kiểm định cầu trục để kịp thời sửa chữa và khắc phục. Tránh được một số tổn thất lớn, tiết kiệm hơn về chi phí sữa chữa nếu máy móc hỏng nặng hơn.

Sau khi sữa chữa hoặc nâng cấp xong thì cũng cần được kiểm định lại trước khi đưa vào vận hành.

Khi đến hạn kì kiểm định thì tuyệt nhiên phải tiến hành kiểm định cầu trục ngay, tránh trường hợp kéo dài, xao nhãng để dẫn đến một số vấn đề ngoài ý muốn.

Ngoài ra, khi có yêu cầu bắt buộc từ các cơ quan kiểm định thì chúng ta cũng phải tiến hành kiểm định cầu trục theo yêu cầu và đúng quy trình, an toàn.

Đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn thương tâm trong lao động và tai nạn từ cầu trục cũng nằm trong top những  tai nạn cao nhất hiện nay. Nó cướp đi không ít bao nhiêu sinh mạng của con người từ kĩ sư, công nhân lao động cho đến những người đi đường vô tình nằm trong vùng sập cầu trục. Vậy tại sao chúng ta không trách nhiệm hơn, kiểm định cầu trục thường xuyên và đúng kì hạn hơn. Vì nó không chỉ đem lại an toàn trong lao động mà còn phòng tránh được nhiều tai nạn rủi ro, giảm được cả chi phí sửa chữa hoặc đền bù từ các tai nạn ấy.