• Làm đẹp
  • Cẩn trọng là không thừa khi triệt lông bằng dao cạo ở vùng kín

Cẩn trọng là không thừa khi triệt lông bằng dao cạo ở vùng kín

Tại sao phải cẩn trọng khi triệt lông vùng kín bằng dao cạo? Nếu chọn giải pháp này thì bạn cần tuân theo những điểm nào để thực hiện tốt nhất phần việc của mình? Hãy tham khảo bài viết này để có thêm kinh nghiệm cạo lông ‘vùng cấm’ an toàn và hữu nghiệm hơn nhé!

Cẩn trọng là không thừa khi triệt lông bằng dao cạo ở vùng kín

Thực tế nói rõ, vùng kín là nơi cấm địa đối với chị em, và đây cũng là nơi cực kỳ tế nhị, do đó, việc đi đến các spa triệt lông đối với những ai đề cao việc này thì hầu như là không thể. Vì thế mà để giải quyết đám lông vùng kín của mình, các nàng thường chọn cách khá đơn giản, nhanh gọn nhất đó là cạo…

Tuy nói là có những ưu điểm nhưng biện pháp cạo lông vùng kín tại nhà thì thật là vô cùng nguy hiểm cho vùng da nhạy cảm ở khu vực cấm này. Do vậy, bạn nên chú ý đến những vấn đề sau để hạn chế tối đa các mối nguy cũng như giúp quá trình triệt lông được hiệu quả hơn nhé!

1. Chọn thiết bị cạo cẩn thận

Nên sử dụng lưỡi dao sắc, nên sử dụng dao mới và rửa sạch lau khô chúng sau khi sử dụng để lưỡi dao được sử dụng nhiều lần. Tùy từng loại dao mà mức độ tái sử dụng khác nhau, nhưng không nên sử dụng dao cùn, bởi chúng dễ làm tổn thương da, nhất là da ở vùng kín. Nên sử dụng thêm gel cạo râu để tăng hiệu quả khi triệt lông.

2. Triệt lông sau khi vệ sinh da bằng nước ấm

Nước ấm giúp vùng da trở nên mềm, lông mềm và dễ dàng cạo hơn. Do đó giảm cảm giác bị đau khi thực hiện. Nếu violong quá dài, bạn nên dùng kéo tỉa bớt để việc triệt lông vùng kín được dễ dàng mà không gây tổn thương cho làn da ở vùng này. Nên tẩy tế bào da chết trước khi thực hiện các bước cạo lông vùng bikini.

3. Thực hiện những đường cạo lông chính xác, tỉ mỉ

Nên một tay cầm dao cạo một tay căng da để việc triệt lông được hiệu quả và cạo sát chân lông hơn. Nên cạo ngược theo chiều lông mọc để đạt hiệu quả cao nhất.

Cần cạo nhẹ nhàng và từ từ để tránh lông làm mắc dao cạo có thể làm dao bị cùn. Sau khi triệt lông vùng kín, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho vùng da này để bảo vệ làn da tránh tiếp xúc trực tiếp với lớp vải quần áo, và bạn nên mặc đồ rộng thoáng không nên mặc đồ bó ngay sau khi thực hiện việc cạo lông vùng kín.

Chúc bạn thành công và luôn hạnh phúc trong cuộc sống nhé!