• Làm đẹp
  • Cẩn trọng với các biện pháp tự triệt lông thô sơ

Cẩn trọng với các biện pháp tự triệt lông thô sơ

Biện pháp triệt lông thô sơ ở đây chính là những cách loại bỏ lông trên cơ thể theo kiểu thủ công, đơn giản, gọn nhẹ và rẻ tiền. Tiêu biểu nhất trong đó chính là các biện pháp cạo và waxing lông, cho dù có được những ưu thế nhất định nhưng đây điều là những phương pháp tiềm ẩn nguy cơ mà bạn cần phải cẩn trọng khi thực hiện.

Cẩn trọng với các biện pháp tự triệt lông thô sơ

Rõ rằng, với sự tiện lợi, dễ thực hiện và rẻ tiền hơn rất nhiều so với việc tìm tới cách Spa triệt lông, những biện pháp loại bỏ lông thô sơ đã và đang được rất nhiều phụ nữ tin dùng. Mặc dù những cách thức này có thể giúp bạn loại bỏ lông một cách nhanh chóng, thế nhưng đằng sau đó là những nguy hại khó lường trước mà không hiếm người “bỏ quên”. Với bài viết này, chúng tôi muốn bạn hiểu cặn kẽ hơn những biện pháp tự triệt lông thô sơ này để có được sự cẩn trọng cần thiết trong quá trình chọn lựa thực hiện nhé!

Thứ nhất, tự triệt lông bằng dao cạo

Biện pháp này được thực hiện rất đơn giản: Bạn chỉ cần sử dụng một dao cạo hoặc máy cạo râu điện là có thể giải quyết từ A đến Z các vùng lông không mong muốn trên cơ thể của mình mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Tuy vậy, tác hại mà bạn có thể gặp phải từ cách làm này đó là rất dễ gây tổn thương cho da, lông có hiện tượng mọc ngược, thậm chí lớp lông mới mọc trở lại nhanh, nhiều, dài, đen và cứng hơn rất nhiều so với trước.

Thứ hai, tự triệt lông bằng Waxing

Đây  là cách thức tự chế sáp triệt lông để đạt được mục đích. Về cơ bản cách waxing tự thực hiện này có thể tóm lược là dùng sáp wax tự chế bôi lên da có lông cần triệt, phủ lên một miếng vải, chờ sáp khô là có thể giứt bay đám lông một cách nhanh gọn. Tất nhiên, một số loại sáp có thể được kéo ra mà không có dải vải, và biện pháp này có thể áp dụng ở nhiều khu vực khác nhau trên cơ thể như mặt, tay, chân, nách, bụng, vùng kín…

Dù có những ưu thế nhất định, nhưng bạn vẫn phải đối mặt với những nguy hiểm tiêu biểu như: nổi mẫn đỏ và da gà, rất dễ dẫn đến kích ứng da. Bạn cũng có thể bị nhiễm trùng xung quanh nang lông. Ngoài ra, cách này rất có hại và có thể khiến cho vùng da trở nên khô cứng, lông mọc ra cứng thêm, hơn nữa, da của bạn rất dễ bị bỏng, trầy xát và cảm thấy rất khó chịu.

Chính vì những tác dụng phụ rất bất lợi có thể xảy ra đối với bạn khi áp dụng những công phu thô sơ đầy bạo lực này, chúng tôi khuyên bạn nên cẩn trọng trong quá trình thực hiện, và tốt hơn hết bạn nên chọn lấy cho mình một giải pháp triệt lông công nghệ cao cho mình, vừa an toàn, hiệu quả dài lâu thì vẫn hơn.