• Du lịch
  • Căng thẳng Triều Tiên hấp dẫn khách du lịch

Căng thẳng Triều Tiên hấp dẫn khách du lịch

INFONEWS - Một công ty du lịch Anh chuyên tổ chức tour đến Triều Tiên đã ghi nhận làn sóng mới quan tâm đến du lịch tại đất nước này bất chấp căng thẳng đang diễn ra.
Những chuyến du lịch tới Triểu Tiên đang tăng mạnh trong thời gian gần đây. Ảnh: Internet.

Regent Holidays, công ty du lịch Anh tổ chức các chuyến du lịch đến Triều Tiên đã ghi nhận được số lượng khách quan tâm đến những chuyến du lịch này tăng tới 400%. Công ty đã mở các tour du lịch Triều Tiên từ năm 1985 và hiện nay số khách du lịch của công ty đến đây hàng năm là khoảng 200 người.

Các tour được tổ chức theo đoàn và có rất ít cơ hội cho khách du lịch tự do khám phá, thêm vào đó là những quy định chặt chẽ chỉ được tham quan và chụp ảnh tại một số nơi nhất định được cho phép.

Các địa điểm cho phép du khách tham quan chủ yếu là xung quanh khu vực trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, một số nơi thuộc vùng phi quân sự gần biên giới Hàn Quốc và những sự kiện trình diễn tập thể trước đại chúng được gọi là "Arirang".

Gần đây lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đưa ra nhiều thông điệp đe dọa triển khai tên lửa hạt nhân, tuyên bố bước vào “tình trạng chiến tranh” với Hàn Quốc… Tuy nhiên, giám đốc marketing của Regent, Gillian Leaning cho biết phản hồi của khách hàng chỉ ra rằng, với một đất nước đang là mối quan tâm của truyền thông cho dù là vì lý do tốt hay xấu, mọi người đều trở nên đặc biệt quan tâm đến quốc gia đó.

Cô nói: "Hầu hết những khách hàng liên hệ với chúng tôi đều chưa biết gì nhiều về Triều Tiên. Họ chỉ biết đến đất nước này trên bản tin thời sự hoặc có thể họ tìm kiếm thông tin trên Google và nhận ra rằng mình có thể đến đó. Đây không phải là một địa điểm du lịch phổ biến nhưng mọi người lại đang tỏ ra rất tò mò". Leaning tiết lộ khách hàng rất nghiêm túc và chưa ai hủy tour du lịch đã đặt trước đến Triều Tiên.

Mặc dù căng thẳng đang diễn ra nhưng Bộ ngoại giao Triều Tiên cho biết không có thay đổi gì về chính sách du lịch. Trong ngày 4/4 Bộ ngoại giao nước này đã có thông cáo trong đó nhấn mạnh "Hiện không có sự gia tăng đe dọa và nguy hiểm tới những người nước ngoài đang sinh sống hoặc du lịch tới CHDCND Triều Tiên".

Quay trở lại công ty du lịch Regent Holidays, Leaning chia sẻ: “Chúng tôi đang thảo luận về vấn đề an toàn khi du lịch đến Triều Tiên thời gian này”, nhưng cô cũng cho biết trong vòng 10 năm qua chưa có tour du lịch nào của công ty tới Triều Tiên bị hủy..