Cấu tạo của coppha thép

Coppha thép là mộ trong những thiết bị xây dựng giúp định hình và tạo nên những khối betong ở các công trình. Coppha thép được ứng dụng và sử dụng nhiều bởi các chủ đầu tư lớn vì nó có khả năng tái sử dụng cáo và độ bền chắc chắn.

Coppha thép là dụng cụ quan trọng hỗ trợ cho việc thực hiện để các khối bê tông trong các công trình xây dựng. Hầu như hiện nay coppha thép là loại coppha tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất bởi các chủ đầu tư.

Coppha thép được sử dụng khá nhiều bởi nó dễ lắp ráp và tháo khi bê tông khô, ngoài ra khả năng tái sử dụng của loại coppha thép lên tới 200 lần giúp tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư rất cao. Coppha thép được thiết kế đa dạng có thể tạo rất nhiều kiểu khuôn khác nhau, có tính chất vật lý cứng và ít biến dạng khi chịu nhiệt độ và áp suất cao trong thời gian dài.

coppha thép

Coppha thép hay còn được gọi là ván khuôn thép hay là Coppha thép. Coppha thép là một công cụ thi công rất cần thiết và quan trọng trong việc đúc betong tại công trình xây dựng. Vì vậy việc chế tạo Coppha thép cần có những yêu cầu cần phải đạt nhất định trong sản xuất.

Coppha thép có hai chức năng chủ yếu đó là:

- Chống lực đẩy của betong ướt và đảm bảo kích thước hình học theo thiết kế của cấu kiện betong;

- Quyết định chất lượng bề mặt betong;

Vì vậy , khi sản xuất Coppha thép cần đáp ứng các yêu cầu như sau:

- Coppha thép phải được chế tạo đúng theo kích thước của các bộ phận kết cấu công trình;

- Coppha thép phải bền, cứng, ổn định, không cong vênh;

- Coppha thép phải gọn, nhẹ, tiện dụng và dễ tháo lắp.

- Coppha thép phải sử dụng được nhiều lần.

Dàn Giáo QVSG chuyên cung cấp và sản xuất tất cả các loại Coppha thép với nhiều quy cách chủng loại khác nhau, sản xuất Coppha thép với quy mô lớn đảm bảo cung ứng tiến độ giao hàng Coppha cột, chất lượng Coppha thép.

Kết cấu của Coppha thép được làm bằng sườn La bằng những thanh la dày 2.5 – 3.5ly, các thanh la được tạo các khe khớp nối liền trên một thanh la dài của Coppha cột. Mặt tole của Coppha cột có độ dày 1 – 2 ly, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của Coppha thép cho từng công trình xây dựng.

So với các sản phẩm Coppha khác thì Coppha thép do Dàn Giáo QVSG sản xuất có độ bền và thời gian sử dụng lâu, Coppha cột được sơn lớp chống rỉ tốt chống oxi hóa. Các tấm Coppha thép được liên kết với nhau bởi các phụ kiện trong cùng một mặt phẳng.

Với đặc điểm cấu tạo như trên, cốt pha thép mang lại những tính năng ưu việt hơn so với các loại cốt pha khác như:

- Bền bỉ, giúp tăng thời gian sử dụng cốt pha định hình lên đến 5-7 năm.

- So với cốt pha panel, cốt pha thép thường có giá rẻ hơn từ 30 – 50% giúp các nhà thầu thi công tiết kiệm được một phần lớn chi phí cho công trình của mình.

- Kết cấu  cốt pha thép gọn nhẹ, ít cấu kiện.

- Tiết kiệm thời gian lắp ráp và tháo gỡ lưu kho cốt pha thép.

- Tuyệt đối an toàn  trong thi công công trình.