399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Chàng “Bố Bơ” chủ quản kênh giải trí “Đảo Mèo” 2 triệu thành viên được mệnh danh là “Cậu Chủ Nhân Giống Vạn Cây” hóa ra chỉ chưa đầy 20 tuổi

Chàng “Bố Bơ” chủ quản kênh giải trí “Đảo Mèo” 2 triệu thành viên được mệnh danh là “Cậu Chủ Nhân Giống Vạn Cây” hóa ra chỉ chưa đầy 20 tuổi

Thời gian gần đây, dân tình truyền tai nhau về chàng “nông dân 4.0” sinh năm 2000, được mệnh danh là “cậu chủ nhân giống vạn cây” tên Dương Văn Thịnh. “Đột nhập” trang cá nhân, cộng đồng mạng càng bất ngờ hơn khi đây không ai khác chính là “Bố Bơ Đảo Mèo” nổi tiếng trên mạng xã hội với hơn 40 nghìn lượt theo dõi.

Có niềm đam mê to lớn với loài mèo

Nếu bạn là một thành viên trong “hội nghiện hoàng thượng” và biết đến “Đảo Mèo” nổi tiếng với lượng thành viên “khủng” đạt hơn 2 triệu, ắt hẳn bạn đã nhận ra chúng ta đang nói đến người nào rồi nhỉ? Còn ai “trồng khoai đất này”, đó chính là anh quản trị viên quen thuộc Dương Văn Thịnh (hay thường gọi với “chiếc” biệt danh không đụng hàng: Bố Bơ), đến từ Hưng Yên.

Chàng “Bố Bơ” chủ quản kênh giải trí “Đảo Mèo” 2 triệu thành viên được mệnh danh là “Cậu Chủ Nhân Giống Vạn Cây” hóa ra chỉ chưa đầy 20 tuổi

Khi được hỏi về niềm đam mê đặc biệt, Thịnh đã không ngần ngại, đáp: “Đương nhiên là mèo rồi!” Nhiều năm qua, anh dày công tìm hiểu cách nuôi dưỡng cũng như phương pháp nhân giống và hiện nay đang là “ông bố trẻ” của sáu “bạn nhỏ” với giá trị lên đến 5000$ một em.

Bằng tình yêu mèo đặc biệt, Thịnh thường xuyên có thói quen chia sẻ cho mọi người những nội dung độc đáo, thú vị về “những đứa con” của mình và thu hút đông đảo sự quan tâm, ủng hộ từ cộng đồng mạng. Trang cá nhân của anh cũng theo đó nhận được đến hơn 40 nghìn lượt theo dõi.

Trở thành “cậu chủ nhân giống vạn cây” khi chưa đầy 20 tuổi

Dương Văn Thịnh xuất thân trong một gia đình làm nghề kinh doanh nông sản ở Hưng Yên. Có thể vì thế mà từ nhỏ, anh đã được tiếp xúc, rèn luyện những kỹ năng và hình thành niềm đam mê, khao khát thành lập một đơn vị của riêng mình.

Trong khi cuộc sống của bạn bè đồng trang lứa chủ yếu vẫn chỉ xoay quanh việc học hành và vui chơi, Thịnh đã “bén duyên” kinh doanh từ rất sớm. Mười sáu tuổi, cậu thanh niên bắt đầu tập tành buôn bán nhỏ theo gia đình và tích góp được một số vốn. Hai năm sau, anh quyết định thành lập doanh nghiệp, tuy nhiên do chưa đủ tuổi pháp lý nên phải nhờ gia đình đứng tên đăng ký.

Chàng “Bố Bơ” chủ quản kênh giải trí “Đảo Mèo” 2 triệu thành viên được mệnh danh là “Cậu Chủ Nhân Giống Vạn Cây” hóa ra chỉ chưa đầy 20 tuổi

(Ảnh: Dương Văn Thịnh bên trái và người thân)

Doanh nghiệp của anh hoạt động trong lĩnh vực nhân giống nhập khẩu từ nước ngoài, cấp ghép theo yêu cầu, cung cấp cây giống và bao tiêu thụ đầu ra sản phẩm. Những năm đầu thì ít dự án. Nhưng theo thời gian, được biết đến nhiều hơn, doanh nghiệp ngày càng mở rộng mạng lưới và quy mô với những đơn hàng có số lượng đến hàng vạn, đưa ra thị trường Việt Nam và Trung Quốc.

Luôn là niềm tin tưởng của gia đình, bè bạn

Để đảm bảo quá trình triển khai hoạt động của doanh nghiệp diễn ra tốt nhất, thời gian đầu, Thịnh đã tạm hoãn việc học một thời gian để tập trung toàn lực cho công việc. Đến khi mọi thứ ổn định, anh quay trở lại trường lớp. Đề cập đến dự định, hướng đi tương lai, anh chia sẻ rằng sắp tới bản thân sẽ theo đuổi ngành nông lâm để tìm hiểu sâu hơn về công nghệ nhằm phát triển các mô hình mới, hiện đại và tạo nên thương hiệu riêng.

Chàng “Bố Bơ” chủ quản kênh giải trí “Đảo Mèo” 2 triệu thành viên được mệnh danh là “Cậu Chủ Nhân Giống Vạn Cây” hóa ra chỉ chưa đầy 20 tuổi

“Mình có tính tự lập cao từ bé, nên bố mẹ luôn tin tưởng ở từng lựa chọn” – Thịnh nói.

Bên cạnh đó, anh còn là người thường xuyên được bè bạn tìm đến để tâm sự, xin lời khuyên về vấn đề khởi nghiệp. Rất nhiều người tin theo và cũng thu về được những hiệu quả nhất định trong quá trình kinh doanh của mình.

Khi được hỏi về tương lai, Thịnh trả lời: “Trong từ ba đến 5 năm tới, mình vẫn sẽ tập trung học hỏi thêm kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm còn thiếu và tìm kiếm đối tác mở rộng thị trường kinh doanh để con đường khởi nghiệp của bản thân ngày một phát triển hơn”. Ngoài ra, sắp tới, anh dự định sẽ thành lập hợp tác xã, bên cạnh đó còn nghĩ đến việc mở thêm một quán cà phê mèo.