Chi phí thành lập doanh nghiệp

Ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đang ngày càng có bước chuyển mình để hòa nhập vào nên kinh tế thế giới đang ngày một phát triển. Chi phí thành lập doanh nghiệp cũng ngày càng được các tổ chức cá nhân quan tâm hơn.

Để thành lập được một doanh nghiệp, ngoài có vốn ra, chúng ta phải tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có những tư vấn chuẩn bị và hoàn thành những thủ tục để thành lập doanh nghiệp.

Chi phí thành lập doanh nghiệp là một vấn đề mà hầu hết những ai có ý định thành lập doanh nghiệp để kinh doanh đều quan tâm. Vậy, thực ra thì chi phí cho sự ra đời của doanh nghiệp là nhiều hay ít, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau nhé.

Chi phí thành lập doanh nghiệp

Trước khi thành lập, công ty có những khoản chi phí như chi phí thuê luật sư, chi phí công chứng, mua tài sản, Phí kê khai thuế, Tất cả chi phí thành lập doanh nghiệp đó chúng ta phải có những hoạch định rõ ràng trước khi muốn thành lập doanh nghiệp. Theo quy định của pháp luật thì việc thành lập doanh nghiệp sẽ phát sinh các Chi phí thành lập doanh nghiệp, chi phí đào tạo nhân viên, chi phí quảng cáo phát sinh trước khi thành lập doanh nghiệp, chi phí cho giai đoạn nghiên cứu, chi phí chuyển dịch địa điểm, chi phí mua để có và sử dụng các tài liệu kỹ thuật, bằng sáng chế, giấy phép chuyển giao công nghệ, nhãn hiệu thương mại, lợi thế kinh doanh không phải là tài sản cố định vô hình mà được phân bổ dần vào chi phí kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian tối đa không quá 3 năm theo quy định của Luật thuế TNDN.

Bên cạnh đó thì về nguyên tắc khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào như sau:

- Trước khi thành lập doanh nghiệp, các sáng lập viên có văn bản ủy quyền cho tổ chức, cá nhân thực hiện chi hộ một số khoản chi phí liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp, mua sắm hàng hóa, vật tư thì doanh nghiệp được kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào theo hóa đơn GTGT đứng tên tổ chức, cá nhân được ủy quyền và phải thực hiện thanh toán cho tổ chức, cá nhân được ủy quyền qua ngân hàng đối với những hóa đơn có giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên.

Như vậy, để thành lập được một doanh nghiệp thì chi phí không hề nhỏ, chúng ta phải có vốn điểu lệ và có một khoản chi phí riêng. Hiện nay trên các phương tiện thông tin quảng cáo có rất nhiều Công ty dịch vụ cung cấp dịch vụ thành lập công ty Giá Rẻ và Siêu Rẻ. Tuy nhiên, các tổ chức, các nhân cần có bước tìm hiểu thị trường, tìm hiểu các công ty dịch vụ cung cấp dịch vụ thành lập công ty một cách kỹ càng để có chi phí thành lập doanh nghiệp hợp lí nhất.