Trang chủ »

Chiêu độc của nam sinh ngày 8/3

Chiêu độc của nam sinh ngày 8/3
(Ngày đăng: 08-03-2013 08:44:35)
Giả gái, thi nam vương, bữa tiệc lãng mạn..., là những ý tưởng độc đáo mà phái mạnh trên giảng đường thực hiện để tôn vinh phái đẹp ngày 8/3.

Chiêu độc của nam sinh ngày 8/3

Giả gái, thi nam vương, bữa tiệc lãng mạn..., là những ý tưởng độc đáo mà phái mạnh trên giảng đường thực hiện để tôn vinh phái đẹp ngày 8/3.

"Dịp 8/3 năm ngoái, tới giờ ra chơi là con trai tụi em kéo ra hành lang bàn. Bạn nữ nào lại gần lập tức bị xua đi. Nhờ vậy kế hoạch tổ chức 8/3 được giữ bí mật tới phút chót và thành công ngoài sức tưởng tượng. Chị em cứ là cười tới cả mấy ngày sau", Minh Tú (sinh viên năm 2, ĐH Quốc gia) kể và cho hay các cậu đã bỏ qua kế hoạch như nấu ăn, đi hát, hoặc tặng hoa, quà đơn thuần mà chọn ý tưởng giả nữ thi hoa hậu để mua vui. Các chàng trai sẽ calk walk để khoe 3 vòng cùng với giọng nói, cử chỉ nữ tính.

Buổi chiều hôm ấy, chàng bí thư lớp Tú ôm đâu về đống váy vóc, bắt mặc vào người rồi hóa trang đầu tóc cho giống con gái. Dù là mặc váy quây sexy, vòng 1 căng đầy nhưng cơ bắp bạn nào cũng cuồn cuộn, chân đầy lông lá. "Giờ mỗi khi nhớ lại, ai trong lớp cũng cười, xem đó là đề tài bất tận để nói. Đúng là một kỷ niệm đẹp đáng nhớ cả đời. Nó chẳng tự đến mà chúng ta phải tạo ra", Minh Tú chia sẻ.

Để cho kế hoạch chu toàn, lớp Tú đã mượn nhà trường chìa khóa phòng, dùng máy chiếu tái hiện một clip vui. Bữa tiệc được tổ chức trong ánh nến, nến thắp dọc hành lang. Mỗi bạn nữ bước lên sẽ có bạn nam ra đón. Ngoài ra mỗi cô gái sẽ được tặng hoa và một thiệp mời do các bạn nam viết.

Lớp học ở tầng 3, các nam sinh lớp đã kỳ công thắp nến mỗi bậc thang tạo không khí lãng mạn cho ngày tôn vinh phụ nữ.

Là sinh viên năm đầu nên các bạn trong lớp của Nhung (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) đều rất hào hứng với ngày 8/3. Để tăng tình đoàn kết, từ trước đó vài tuần, họ đã rủ nhau đi chơi, lên kế hoạch cho ngày Quốc tế phụ nữ. "Lớp em tổ chức cuộc thi Nam vương. Mỗi bạn sẽ có một nhóm nữ cố vấn, trang điểm", Nhung kể.

Cô sinh viên báo chí chia sẻ 5 chàng trai ít ỏi trong lớp đã thể hiện nhiều chủ đề như khủng hoảng kinh tế, thần rừng và các tiên nữ, nữ hoàng Ai cập, cái bang... Cuối cùng nam sinh với phần thi "Thần rừng và các tiên nữ" đã giành ngôi Nam vương. Ngoài vương miện, mỗi chàng còn được trao bằng khen (do lớp tự thiết kế) và một chai... xì dầu.

"Nói là thi nam vương, nhưng kỳ thực là cuộc đấu trí của các bạn nữ nên khá gay go, ai cũng mong 'nam vương' của mình thắng. Nhưng khi các bạn ấy biểu diễn thì chỉ còn đọng lại tiếng cười giòn giã. Đó là một ngày mùng 8/3 đáng nhớ nhất của em", Nhung cho biết.

Nhiều năm có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện cho lớp, Trung (sinh viên năm cuối ĐH Công đoàn) đang lên ý tưởng cho ngày 8/3 năm nay. Chàng lớp trưởng nhiệt tình phân tích, lớp cậu có 5 nam/80 nữ, con số chênh lệch quá lớn nên mọi ý tưởng như tổ chức cuộc thi giữa các bạn nam với nhau hoặc tặng quà các bạn nữ đều không khả thi.

Tổng duyệt cuộc thi "Nam vương". Trong ảnh, một năm sinh thể hiện chủ đề "Khủng hoảng kinh tế.

"Thử phân tích đơn giản nhé, 5 thằng con trai mà tổ chức thi, làm trò vui cho các bạn nữ thì sao đủ nhân lực. Nếu góp tiền mua quà (chí ít cũng phải có hoa và thiếp hoặc kẹp tóc), lại tặng hoa cô chủ nhiệm nữa cũng mất khá nhiều tiền mà lại không vui. Cho nên tổ chức một bữa tiệc lãng mạn có phần khả quan nhất", Trung cho biết.

Nếu như năm ngoái, bữa tiệc nến, hoa hồng, một số người hát hò, hoặc giả vờ tỏ tình cộng thêm các trò chơi như ăn sữa chua... mang lại niềm vui thì năm nay kế hoạch có cải biên đi đôi chút. Ngoài các trò chơi, nến, hoa, đồ ăn, lớp Trung còn mua bình xịt tuyết. Bữa tiệc sẽ tổ chức ở công viên thay vì ở lớp như mọi năm.

Ngoài ra, Trung còn tạo bất ngờ là clip với hình ảnh gà trống bảo vệ 3 con gà mái đi ăn. "Clip vô tình mình quay được trong lúc nghỉ trưa trên ghế đá. Quay xong trộm nghĩ sao nó ý nghĩa quá. Chúng mình muốn dùng clip này thay lời muốn nói đến các bạn gái, dù lớp chỉ có 5 nam nhưng 5 người này mãi mãi là chỗ dựa, bảo vệ các bạn nữ", Trung tâm sự.

Chàng trai này cho rằng, 8/3 không chỉ là ngày tôn vinh phụ nữ mà còn là ngày đàn ông có cơ hội được thể hiện. "Dù bày chiêu trò thế nào nhưng hội con trai vẫn không quên gửi tặng các bạn nữ một bông hoa, cho các bạn ấy được ăn ấm bụng. Đó là bí quyết nhé", Trung dí dỏm.

Phan Dương