• Mẹ và bé
  • Chọn mua khay cơm cho trẻ nhỏ đang bắt đầu tập ăn

Chọn mua khay cơm cho trẻ nhỏ đang bắt đầu tập ăn

Bé nhà bạn đang bắt đầu bước vào thời kì mọc răng và bạn muốn cho bé tập tính tự lập cũng như cho bé tập ăn để quen với cách ăn của người lớn. Nhưng trẻ nhỏ thường không chịu ngồi yên để người lớn đút thức ăn. Nếu như thức ăn bạn làm cho bé chỉ là một tô cháo hoặc cơm thông thường thì bé sẽ rất dễ nhàm chán và không chịu ăn.

Để bé cảm thấy hứng thú với việc ăn cơm như người lớn thì một khay cơm chính là sản phẩm rất hữu ích. Để tăng tính kích thích cho trẻ em, các mẹ có thể dùng khay cơm nhựa với những màu sắc bắt mắt và kiểu dáng lạ mắt để thu hút trẻ. Ở mỗi ngăn của khay cơm nhựa bạn cũng có thể trang trí bằng những loại thực phẩm được cắt tỉa đôi chút cho thêm phần sinh động. Ở phần giữa khay cơm nhựa thường là nơi rộng nhất, bạn có thể dùng khuôn tạo hình cho cơm thành những loại động vật đáng yêu hay những bông hoa xinh xắn để kích thích óc sáng tạo của bé. Với khay cơm nhựa nhiều ngăn, bạn cũng sẽ dễ dàng cân đo lượng thực phẩm cho trẻ và xem khay cơm nhựa đó đã đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho trẻ hay chưa.

Với tính cách hiếu động của các bé trong tuổi mới lớn. Chắc chắn bạn sẽ muốn tìm một loại vật dụng đựng thực phẩm chắc chắn không bị rơi đổ. Nếu dùng những loại chén bát bằng sứ cho con của bạn nếu như rơi vỡ, những mảnh vỡ bắn vào người bé sẽ gây ra những thương tổn cho bé. Việc sử dụng khay cơm nhựa đựng thức ăn cho bé là giải pháp tối ưu nhằm hạn chế việc bé bị bắn những mảnh vỡ vào người khi bát đĩa vỡ.

Nhưng để yên tâm khi sử dụng những loại khay cơm nhựa cho bé, các mẹ nên chọn mua cho bé những loại khay cơm nhựa an toàn, không có chứa những chất gây ung thư. Khay cơm nhựa cũng phải đảm bảo được yếu tố chịu được nhiệt độ cao không bị chảy màu hay biến dạng khi gặp phải thức ăn nóng. Để đảm bảo sức khỏe cho con mình bạn nên chọn mua những loại khay cơm nhựa được ghi an toàn cho trẻ nhỏ sử dụng.