Trang chủ »

Chọn son môi phù hợp

Chọn son môi phù hợp
(Ngày đăng: 09-09-2013 07:26:47)
Việc chọn son môi phù hợp cần nhiều kỹ năng hơn bạn nghĩ. Điều kiện thời tiết, màu da, màu tóc và nhiều yếu tố khác quyết định đến màu son của bạn. Hãy cùng tham khảo những kỹ năng dưới đây để chọn cho mình những màu son phù hợp.

Hợp màu da

Màu da là yếu tố quyết định màu son của bạn. Rất nhiều phụ nữ mua son theo ý thích và không tính đến hiệu quả mà màu son mang lại. Khi chọn màu son, bạn cần xem xét đến màu da, nếu bạn không xác định được, hãy nhìn và gương để nhìn rõ diện mạo và màu da bạn. Còn nếu bạn thực sự không tự tin với quyết định của mình, hãy tham khảo ý kiến tư vấn của những nhân viên bán hàng.Đối với làn da sáng. Những bạn gái có làn da trắng sáng có thể dùng nhiều màu son nổi bật như đỏ, hồng. Những tông màu nhạt sẽ làm cho làn da trắng dễ bị tái.

Đối với làn da nâu. Nếu bạn sở hữu một làn da nâu, những loại son có tông hồng đậm hoặc đỏ gạch sẽ rất phù hợp. Trên thực tế, màu đỏ rất khó đi đôi với làn da nâu, song nếu là đỏ đậm, bạn vẫn có thể dùng để làm đôi môi nổi bật.

Thử son trước khi mua

Đừng bao giờ phàn nàn về việc son lên không đúng màu mong muốn nếu bạn không thử trước khi mua. Việc thử son là điều bắt buộc.

Phù hợp với màu tóc

Khi mua son, bạn nên tính đến màu tóc. Son môi phù hợp với màu tóc sẽ giúp tăng tính hiệu quả của màu son.

Bảo quản tốt son môi

Khi đã chọn được màu son vừa ý, bạn cũng cần phải bảo quản tốt son môi để có thể dùng được lâu hơn bởi màu son có thể thay đổi nếu không được bảo quản tốt.