• Mẹ và bé
  • Chọn xe đẩy theo độ tuổi của bé như thế nào?

Chọn xe đẩy theo độ tuổi của bé như thế nào?

Chúng ta đều biết rằng xe đẩy em bé là một vật dụng quan trọng để các bậc cha mẹ chăm sóc con mình tốt hơn trong cuộc sống hiện đại, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn xe đẩy cho phù hợp với trẻ.

Chọn xe đẩy theo độ tuổi của bé như thế nào?

Chọn xe đẩy em bé theo độ tuổi của bé là một trong những giải pháp tốt nhất và cũng là đảm bảo an toàn nhất, bởi khi căn cứ vào độ lớn của tháng tuổi bạn sẽ chọn được những sản phẩm tốt cho sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần của bé. Hạn chế những tác động tiêu cực đến sức khỏe của bé khi sử dụng loại xe quá lớn hay quá nhỏ so với độ tuổi.

Việc mua xe đẩy phù hợp với trẻ không bà mẹ bĩm sữa nào cũng biết cách chọn lựa được được, khi các lọai xe đẩy được bày bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. Vì vậy các bà mẹ nên lưu ý để chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé.

Trẻ có nhiều lứa tuổi khác nhau nên nhu cầu sử dụng xe đẩy cũng khác nhau. Vì vậy khi mua xe đẩy chúng ta nên căn cứ vào độ tuổi để có thể lựa chọn chọn một chiếc xe đẩy phù hợp. Có thể chia xe đẩyra làm 2 nhóm để có thể lựa chọn dễ dàng.

- Xe đẩy dành cho những bé dưới 6 tháng tuổi.

Trong giai đoạn này bé chưa có khả năng ngồi vững được. Xương sống của bé còn chưa ổn định bạn nên chọn cho bé các dòng xe đẩy có tư thế nằm.

Đối với bé nhỏ hơn 6 tháng tuổi, lúc này bé chưa thể ngồi được vì vậy nên lựa chọn các loại xe có đầy đủ các tư thế: nằm, ngả, ngồi. Trong giai đoạn này bé chủ yếu là nằm, vì vậy các chế độ ngả và ngồi sẽ được sử dụng khi bé đã > 6 tháng.

Đặc biệt lưu ý trong giai đoạn này, các bạn nên lựa chọn loại xe đẩy có thể đẩy được 2 chiều. Điều này giúp bố mẹ có thể hướng mặt vào bé, giao tiếp với bé, vui đùa cùng bé khi đưa bé ra ngoài, bé sẽ cảm thấy thích thú, không sợ sệt khi ngồi trên xe đẩy).

- Xe đẩy dành cho các bé lớn hơn 6 tháng tuổi.

Đối với bé đã trên 6 tháng tuổi: Nếu lúc này các ông bố bà mẹ mới bắt đầu mua xe đẩy cho bé thì có thể lựa chọn các kiểu xe đa dạng hơn. Có thể chọn xe đẩy hai chiều hay một chiều đều được, vì lúc này cảm giác sợ sệt của bé khi một mình ngồi trên xe đã thay đổi. Các bạn có thể lựa chọn loại xe chỉ có tư thế ngồi, chỉ đẩy được một chiều.