Chong đèn cao áp áp dụng vào cây thanh long

Đèn cao áp ngoài việc được ứng dụng chiếu sáng trong các công trình công cộng, trong công nghiệp, thương mại mà hiện nay ngay cả trong lĩnh vực nông nghiệp cũng sử dụng đèn cao áp.

Chong đèn cao áp áp dụng vào cây thanh long

Phương pháp mới dùng chong đèn cao áp chiếu sáng cho vườn thanh long của mình hầu hết những người nông dân hiện nay đều đã áp dụng. Phương pháp này mang lại những hiệu quả bất ngờ đúng như trông đợi của người nông dân như giúp tăng năng suất sản lượng trái, cây thanh long tăng trưởng phát triển mạnh mẽ, mà phương pháp dùng chong đèn cao áp này lại tiêu hao điện năng thấp giúp tiết kiệm chi phí điện năng. Từ lâu chúng ta đã biết đến đèn cao áp chịu được môi trường khắc nghiệt thường xuyên tiếp xúc ngoài trời nên dùng phương pháp này áp dụng vào cây thanh long là khá hợp lý cắt giảm được một khoản chi phí sửa chửa, thay thế bóng đèn, hạn chế bóng bị mất trộm. Để hiểu thêm về đèn cao áp so với đèn sợi đốt và đèn compact trên thị trường công ty chúng tôi xin đưa cung cấp một số thông tin sau: 

Mức độ tiết kiệm điện của đèn cao áp so với các loại đèn khác :

- Đèn compact 20W : 42%

- Đèn sợi đốt 60W : 78%

Những ưu điểm khi đưa đèn cao áp chong đèn áp dụng cho cây thanh long :

- Tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ ( tiêu thụ điện năng thấp giúp giảm chi phí chi tiêu điện năng, đáp ứng được tình trạng thiếu điện và cắt giảm tải )

- Giảm chi phí thuê nhân công cho việc chăm sóc thanh long :

· Khi lắp đặt hệ thống đèn cao áp chủ vườn không cần phải mắc dây để chong đèn như bóng đèn compact hay đèn sợi đốt.

· Thuận tiện cho việc tưới tiêu, phun thuốc, cắt cỏ trong quá trình chăm sóc do độ quang thông của đèn cao áp lớn, phát ra ánh sáng đều, hạn chế được nhân công.

· Có khả năng chống chịu tốt trong môi trường khắc nghiệt, nên bóng hạn chế bị cháy hỏng, chập điện khi gặp trời mưa, hạn chế được công việc canh đèn vào mỗi tối để thay bóng như khi sử dụng đèn compact hay đèn sợi đốt.

- Trải qua nhiều vòng kiểm tra và đạt được mức độ tiêu chuẩn do nhà sản xuất qui định nên rất an toàn cho người công nhân khi sử dụng và thiết bị trong thời gian chong đèn.

- Tránh các sự cố về thời tiết bất lợi khi hâm điện.

- Cành phát triển tốt to và khỏe nhờ ánh sáng khi chong đèn thường xuyên giúp kích thích sinh trưởng của cây từ trên cao.

- Trong thời gian chong  đèn cao áp không làm trái bị đỏ tai mà ngược lại kích thích cây thanh long sinh trưởng trái to hơn, tăng sản lượng trái nhiều hơn và không ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc của cây.

Tuy vốn đầu tư cho hệ thống đèn cao áp  này vẫn còn cao nhưng với tính toán thì chỉ trong vòng 1 năm người trồng có thể thu hồi lại vốn cho chi phí đầu tư ban đầu. Vì thế hệ thống đèn cao áp là lựa chọn tối ưu mà người dân trồng thanh long nên chọn lựa để đáp ứng yêu cầu tiết kiệm điện như hiện nay.